Bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng có tình trạng phổi đông đặc, đã can thiệp ECMO

0 Thanh Niên Online

Thông tin mới nhất từ Tiểu ban Điều trị cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 416 tại Đà nẵng diễn biến nặng, phải can thiệp ECMO.  Ngành y tế huy động mọi nguồn lực cứu chữa bệnh nhân này.

Ban Chỉ đạo yêu cầu huy động tối đa nguồn lực cứu chữa bệnh nhân 416. /// ẢNH TƯ LIỆU TIỂU BAN ĐIỀU TRỊ
Ban Chỉ đạo yêu cầu huy động tối đa nguồn lực cứu chữa bệnh nhân 416.
ẢNH TƯ LIỆU TIỂU BAN ĐIỀU TRỊ

Theo báo cáo mới nhất của Tiểu ban điều trị thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, bệnh nhân 416 (57 tuổi, T.V.D) khởi bệnh từ ngày 18.7 với biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, sau đó nhập viện điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) hôm 20.7.

Ngày 21-22.7, bệnh nhân diễn biến nặng, sốt cao liên tục, có yếu tố nhiễm trùng, nhiễm độc, suy hô hấp. Ngày 23.7, bệnh nhân tổn thương phổi nặng, rale đầy 2 phổi, suy hô hấp tiến triển nhanh, đầu chi tím tái, được thở máy, được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng có tình trạng phổi đông đặc, phải can thiệp ECMO

Bệnh nhân hiện được chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2 (Covid-19). Siêu âm phổi cho thấy có tình trạng đông đặc. Bệnh nhân hiện đã được can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).

Trước bệnh nhân 416, bệnh nhân 91 là phi công người Anh cũng từng có diễn biến rất nặng, hai phổi đông đặc, bình phục sau thời gian dài can thiệp ECMO và điều trị tích cực. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã tới Đà Nẵng để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Nơi ở của bệnh nhân 416 mắc Covid-19 tại Đà Nẵng được kiểm soát ra sao?

Thứ trưởng đề nghị UBND TP. Đà Nẵng quan tâm, tạo điều kiện và nghiên cứu hỗ trợ kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch của Sở Y tế Đà Nẵng; thực hiện cách ly khu dân cư theo quy định, tương tự như các khu dân cư đã có ca nhiễm trước đây (Hạ Lôi, Sơn Lôi…).

Tăng cường hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố trong việc chỉ đạo phòng chống dịch trên địa bàn, khuyến cáo người dân đến du lịch phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch (đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn…).

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị, Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế chỉ đạo chung và tổ chức hội chẩn liên viện để điều trị người bệnh Covid-19. Bệnh viện đa khoa TP. Đà Nẵng tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa người bệnh. Đồng thời, triển khai nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và các người bệnh khác trong bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo.

Nam bệnh nhân 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng đã đi những đâu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm