Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại BV Phổi Đà Nẵng khỏi bệnh

0 Thanh Niên Online

Chiều 18.9, Bệnh viện (BV) Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và cho xuất viện bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được điều trị tại đây.

Bác sĩ Lê Thành Phúc (phải), Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng chúc mừng BN Covid-19 cuối cùng tại BV này đã khỏi bệnh /// A.Q
Bác sĩ Lê Thành Phúc (phải), Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng chúc mừng BN Covid-19 cuối cùng tại BV này đã khỏi bệnh
A.Q

Đó là bệnh nhân (BN) 1015, tên N.T.B.P (44 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam). BN 1015 nhập viện điều trị từ ngày 23.8 đến nay đã đủ tiêu chuẩn công bố khỏi bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế như, không có dấu hiệu lâm sàng, có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS- CoV-2. Sau khi xuất viện, BV Phổi Đà Nẵng đã bố trí xe đưa BN về tận nhà và BN này được cách ly 14 ngày dưới sự giám sát của y tế địa phương.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 18.9: Thêm 2 ca nhập cảnh về từ Pakistan

Là BN Covid-19 sau cùng xuất viện, chị P. cho biết, chị không chỉ vui mừng cho bản thân mà cũng vui cho cả BV, cho Đà Nẵng khi dịch bệnh đã được khống chế.

Bác sĩ (BS) Lê Thanh Phúc - Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, trong ngày 19.9, BV Phổi sẽ chuyển hai BN 416 và 478 (đã được công bố khỏi Covid-19 trước đó) đến BV Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh nền.

Theo đó, BN 416 đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 1.9, đến bây giờ đã 18 ngày. BN này đã phục hồi phổi trên 50%, hiện vẫn còn điều trị ECMO và đang cai dần, có thể có tiến triển tốt nếu tiếp tục hồi phục chức năng phổi và chăm sóc dinh dưỡng. Riêng BN 478 chỉ suy kiệt sức khỏe do tuổi già.

Sau khi hai BN này được chuyển về BV Đà Nẵng, BV Phổi Đà Nẵng sẽ làm sạch, khử khuẩn khu vực hồi sức để tiếp nhận các bệnh nhân nặng và bệnh nhân bị lao và phổi trong khoảng 7 - 10 ngày sắp tới.

BS Phúc cũng cho biết, trong đợt 2 dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, BV Phổi Đà Nẵng đã tiếp nhận và điều trị tổng cộng 116 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có hơn 10 ca bệnh nặng được chuyển từ các cơ sở y tế khác đến.

Được biết, trong thời gian tới, Sở Y tế TP Đà Nẵng tiếp tục giao cho BV Phổi Đà Nẵng điều trị và cách ly bệnh nhân Covid-19 nếu có trường hợp dương tính. Hiện, Đà Nẵng chỉ còn điều trị 4 BN Covid-19 tại BV dã chiến Hòa Vang, dự kiến sẽ ra viện trong ngày mai 19.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm