benh nhan dac biet

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án tại Bưu điện Cầu Voi (Long An). Vụ án
này liên quan tử tù Hồ Duy Hải, gây xôn xao dư luận gần đây  /// ẢNH: HOÀNG PHƯƠNG

Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 15.6.2020

0
Tin tức về Chất lượng tố tụng rất đáng quan tâm; Hành trình cứu chữa bệnh nhân đặc biệt phi công người Anh; “Mổ xẻ” căn cứ huấn luyện quân sự lớn nhất của Trung Quốc... là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 15.6.2020.
Nhiệt kế thông minh

Nhiệt kế thông minh

0
Thân nhiệt là một trong những sinh hiệu quan trọng cho biết tình trạng sức khỏe. Nhưng cách đo nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế thủy ngân thông thường lại quá phiền hà cho bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em.
Một người bệnh khốn cùng mong được giúp đỡ

Một người bệnh khốn cùng mong được giúp đỡ

0
Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, TP.Hải Phòng, đang điều trị cho một bệnh nhân đặc biệt khó khăn, cần được giúp đỡ là anh Nguyễn Hữu Điệp, 27 tuổi, ở thôn Kim Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng, vào viện ngày 21.3.
Xuất hiện bệnh viêm phổi lạ

Xuất hiện bệnh viêm phổi lạ

0
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư (Hà Nội) đang điều trị cho ba bệnh nhân đặc biệt đều là thai phụ và đều mắc chứng bệnh viêm phổi lạ mà mọi xét nghiệm đều chưa rõ nguyên nhân gây bệnh. Trong khi đó, tình trạng nhiều trẻ em mắc bệnh viêm đường hô hấp nhập viện cũng diễn ra tại Bệnh viện Nhi T.Ư.
Cẩn trọng khi mua kính thuốc

Cẩn trọng khi mua kính thuốc

0
Rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em được chỉ định dùng kính thuốc (cận, viễn, loạn thị) khi khám ở những cửa hàng bán kính, nhưng thực tế lại không đúng như vậy", bác sĩ Vũ Bích Thủy (Bệnh viện Mắt T.Ư) cảnh báo.    Mời nghe đọc bài
Chuyện chưa từng thấy: Một bệnh nhân có tới 5 quả thận !

Chuyện chưa từng thấy: Một bệnh nhân có tới 5 quả thận !

0
Theo Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, khoa Phẫu thuật nhi đang tiếp nhận điều trị một bệnh nhân đặc biệt: người mang trong mình 5 quả thận. Đó là bệnh nhân Phạm Văn Th., 14 tuổi (quê huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Theo giới chuyên môn, đây là người có nhiều thận nhất Việt Nam từng được phát hiện. Kết luận này chỉ được khẳng định vào ngày 12.3, khi các bác sĩ phải qua 22 ngày theo dõi, điều trị phẫu thuật cho bệnh nhân với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên ngành.