Bệnh nhân suy tim cần tập thể dục thường xuyên

0 Thanh Niên

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri (Mỹ) cho thấy rèn luyện thể chất giúp cải thiện sức khỏe của mạch máu trong tim, ngay cả đối với những người bị suy tim.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu ở loài heo, vốn có mạch máu và cơ tim - cả về cấu trúc và chức năng - giống con người. Nhóm nghiên cứu thấy rằng bất kể cường độ hoặc thời gian tập luyện, việc tập thể dục như đi bộ giúp tăng cường sức khỏe của các mạch máu trong tim.

“Chúng tôi thấy rằng một số hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe của tim hơn so với không tập thể dục”, chuyên gia Craig Emter giải thích.

Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Applied Physiology, chuyên gia Emter nói thêm các mạch máu xơ cứng có thể chặn hoặc làm giảm lưu lượng máu đến tim, từ đó dễ dẫn đến một loạt vấn đề về tim mạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

TP.HCM triển khai tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

Ngày 16.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn TP. Mục đích đảm bảo tỷ lệ bao phủ vắc xin Covid-19, tạo miễn dịch bền vững phòng Covid-19.