Bệnh nhân thứ 10 tại Việt Nam nhiễm nCoV

0 Thanh Niên Online

Bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 10 tại Việt Nam là nữ giới, là người nhà của một trong số những bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, trở về từ Vũ Hán.

Khu vực cách ly ca bệnh liên quan nCoV tại bệnh viện  /// ẢNH THÚY ANH
Khu vực cách ly ca bệnh liên quan nCoV tại bệnh viện
ẢNH THÚY ANH

Thông tin từ hệ thống giám sát dịch cho biết bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 10 tại Việt Nam là người thân của bệnh nhân Nguyễn Thị D. (23 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Phát hiện bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona, là trường hợp từ người sang người

Bệnh nhân D. khởi phát bệnh ngày 25.1 tại nhà, được Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư lấy mẫu ngày 27.1, (kết quả nhiễm nCoV). Đây là 1 trong những người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc hôm 17.1, đã tiếp xúc với nhiều người trước khi nhập viện.

Trường hợp nhiễm nCoV thứ 10 ghi nhận tại Việt Nam cũng là ca đầu tiên lây trong cộng đồng, là ca nhiễm thứ phát từ người đi về từ vùng dịch tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) và đang trong tình trạng ổn định.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 2 ngày qua, Việt Nam đã công bố 3 ca nhiễm nCoV mới.

Trong 10 ca nhiễm nCoV tại Việt Nam (2 cha con người Trung Quốc, 8 người Việt Nam), đã có 3 người khỏi bệnh và xuất viện. Trong đó, con trai của người đàn ông Trung Quốc (điều trị tại TP.HCM), 1 bệnh nhân nữ (tại TP Nha Trang, Khánh Hòa) và 1 bệnh nhân (nữ) tại Thanh Hóa.

Bản tin về virus corona ngày 3.2.2020: Phòng bệnh cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm