Bệnh viện công trả kết quả xét nghiệm tận nhà

0 Thanh Niên

Ngày 12.7, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM), cho biết nơi đây vừa triển khai dịch vụ trả kết quả xét nghiệm qua đường bưu điện đến tận nhà bệnh nhân.

Xét nghiệm /// Ảnh minh họa: Ngọc Thắng
Xét nghiệm
Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Dịch vụ này nhằm giúp bệnh nhân khỏi phải chờ đợi nhiều thời gian ở bệnh viện để nhận kết quả, đặc biệt là đối với bệnh nhân ở các tỉnh đến làm xét nghiệm (nhiều loại xét nghiệm một tuần mới có kết quả). Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm như HIV, bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hoặc những kết quả phải được tư vấn, xử lý ngay thì không thực hiện dịch vụ này.

Trước đó, Bệnh viện Từ Dũ cũng đã triển khai dịch vụ này phục vụ cho thai phụ.

Bệnh viện công trả kết quả xét nghiệm tận nhà - ảnh 2

tin liên quan

Nhiều bệnh viện ở TP.HCM chấp nhận liên thông xét nghiệm

TS-BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM), cho biết BV chấp nhận sử dụng hầu hết kết quả xét nghiệm (máu, nước tiểu), chẩn đoán hình ảnh học (X-quang, CT scanner) mà bệnh nhân làm nơi khác đưa đến, nhưng phải làm ở những nơi có máy móc, quy trình đạt chuẩn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ăn thịt gà, có nên bỏ da gà?

Ăn thịt gà, có nên bỏ da gà?

Tôi rất thích ăn da gà vì nó béo, ngon, nếu ăn không phần thịt nạc thì rất ngán. Tuy nhiên, có nhiều người khuyên nên loại bỏ hoàn toàn da gà khi chế biến. Xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không? (Cẩm Tú, 32 tuổi, Bình Dương)