Bệnh viện Đại học Y dược vắng vẻ sau khi phát hiện 4 ca Covid-19

0 Thanh Niên Online

Theo thông tin từ bệnh viện, sáng 4.7.2021 khi cơ sở này tiếp tục buộc phải ngừng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện thêm 4 ca mắc Covid-19.

Trước đó, định kỳ hằng tuần, bệnh viện sẽ xét nghiệm PCR cho tất cả nhân viên y tế và người làm việc tại bệnh viện để tầm soát Covid-19. Đến ngày 2.7, bệnh viện phát hiện có 3 nhân viên y tế và 1 nhân viên cung cấp dịch vụ có kết quả dương tính Covid-19

Trưa 4.7: TP.HCM 213 ca Covid-19, vượt qua 6.000 bệnh nhân

Để tránh lây lan và đảm bảo an toàn cho người đến khám và làm việc, bệnh viện đã quyết định tạm ngưng khám chữa bệnh từ ngày 3.7 để khoanh vùng, sàng lọc tìm nguồn lây, phân loại người tiếp xúc với các ca bệnh.

Bệnh viện Đại học Y dược vắng vẻ sau khi phát hiện 4 ca Covid-19 - ảnh 1

Bệnh viện để thông báo tạm ngưng nhận bệnh nhân

Lê Nam

Theo thông tin từ bệnh viện thì cho đến nay, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy chưa có bằng chứng các nhân viên y tế lây chéo khi các nhân viên này không tiếp xúc với nhau. Các nhân viên y tế của bệnh viện đều đã được chích ngừa vắc xin phòng Covid-19.

Ngoài các trường hợp trên, tất cả các nhân viên còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính trong cùng lần xét nghiệm.

Bệnh viện cho biết đang tiếp tục truy vết, khử khuẩn, cách ly tuyệt đối khu vực liên quan, bên cạnh đó vẫn đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh đang nội trú tại bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y dược vắng vẻ sau khi phát hiện 4 ca Covid-19 - ảnh 2

Khung cảnh vắng vẻ phía ngoài Bệnh viện Đại học Y dược sau khi phát hiện 4 ca Covid-19

Lê Nam

Do tính chất lây nhanh của chủng Delta, bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức xét nghiệm lại trong hai ngày 4 và 5.7 cho toàn bộ nhân viên y tế và người làm việc để đảm bảo không bỏ sót trường hợp nào mắc Covid-19.

Bệnh viện sẽ thông báo hoạt động trở lại khi đảm bảo an toàn.

Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát, nhiều người mắc không triệu chứng hay triệu chứng nhẹ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khuyến cáo khi người bệnh đến khám cần khai báo y tế chính xác, hoặc điện thoại số 19007178 trước khi đến bệnh viện để được hướng dẫn.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 85 và 86 tử vong: Hai người lớn tuổi, bệnh nền nặng

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM từng ngưng nhận bệnh giai đoạn từ 16 đến 21.6 do phát hiện nhân viên y tế là điều dưỡng khoa Nội thần kinh dương tính với Covid-19. Ngày 21.6 đến nay, bệnh viện hoạt động bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh 20H ngày 28.11: TikTok Nờ Ô Nô ‘bay màu’ | Xử lý YouTuber liên quan bà Phương Hằng

Xem nhanh 20H ngày 28.11: TikTok Nờ Ô Nô ‘bay màu’ | Xử lý YouTuber liên quan bà Phương Hằng

Quốc hội chuẩn bị kỳ họp bất thường. TikToker Nờ Ô Nô bị khóa kênh sau clip "mua phở cho người nghèo". Bộ Công an chuyển hồ sơ vụ tố cáo YouTuber Long Ngô cho Công an tỉnh Đồng Nai. Khởi tố YouTuber “Thánh khờ Miền Tây” vu khống người khác. Báo cáo Thủ tướng việc tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn xin dừng cấp phép bay. Quân Nga sắp rút khỏi nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia… Tất cả sẽ có trong bản tin “Xem nhanh 20h” ngày 28.11 trên kênh YouTube Báo Thanh Niên và website thanhnien.vn - nơi tổng hợp những tin tức trong nước và quốc tế đáng chú ý cùng góc nhìn từ những câu chuyện đời sống thường ngày.

Cựu giám đốc Bệnh viện mắt TP.HCM hầu tòa

Cựu giám đốc Bệnh viện mắt TP.HCM hầu tòa

Ngày 28.11.2022, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Minh Khải (50 tuổi, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và 7 đồng phạm liên quan tới hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu, gây thiệt hại hơn 14,2 tỉ đồng.