Thực hiện chuyển giao kỹ thuật mới điều trị ung thư gan cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định	 /// Duy Tính

Ung thư tăng nhanh

15
Ung thư hiện là bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao nhất, điều trị phức tạp và chi phí lớn. Đáng lo ngại, số ca mắc mới ngày càng tăng cao, ước tính năm 2020 lên tới 200.000 ca.
Một tái tạo vú sau mổ điều trị ung thú vú tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM /// Thanh Tùng

TP.HCM: Mỗi năm tăng trung bình 8-9% số ca ung thư

0
Tại TP.HCM, từ năm 2012 đến nay, mỗi năm tăng trung bình từ 8-9% số ca ung thư. Thống kê năm 2015 của Bệnh viện Ung Bướu cho thấy có hơn 9.000 người mắc ung thư mới. 
Nơi khám bệnh mới khang trang cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

'Mổ' ung thư gan một ngày xuất viện

0
Thí điểm điều trị u gan không qua phẫu thuật thành công trên 31 bệnh nhân, Bệnh viện Ung bướu vừa được Sở Y tế TP.HCM công nhận kỹ thuật điều trị u gan bằng vi sóng (Microwave Ablation - MWA) không qua mổ hở.
Chú hề Si Đô 10 năm tổ chức sinh nhật cho bệnh nhi ung thư

Chú hề Si Đô 10 năm tổ chức sinh nhật cho bệnh nhi ung thư

0
Lê Văn Hải (hay còn được gọi là chú hề Si Đô) đã có gần 20 năm làm chú hề và là MC cho các chương trình thiếu nhi. Anh Hải là người đã khởi xướng và tổ chức chương trình “Sinh nhật yêu thương” cho bệnh nhi tại các bệnh viện Ung bướu, Nhi đồng,…
Có nơi khám bệnh mới khang trang cho bệnh nhân ung thư

Có nơi khám bệnh mới khang trang cho bệnh nhân ung thư

0
Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM, cho biết từ ngày 21.8, BV chính thức đưa vào hoạt động Khoa khám bệnh mới tại số 47 Nguyễn Huy Lượng, quận Bình Thạnh, TP.HCM (đối diện BV chính).
Lê Văn Khang bất ngờ được khoác lên người bộ cảnh phục CSGT vào sáng 23.3 /// Độc Lập

Cậu bé ung thư ước mơ làm CSGT: Biến điều ước thành sự thật

30
Cậu bé Lê Văn Khang đang điều trị ung thư xương ác tính tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM ước mơ cháy bỏng trở thành CSGT từ nhỏ. Thế nhưng, ước mơ của Khang ngày một xa dần vì có thể em phải tháo cánh tay của mình. Ngày 23.3, một 'phép màu' đã xảy ra với Khang. 
/form>