/// Ảnh minh họa: Shutterstock

Can thiệp cấp cứu đột quỵ trong 30 phút

1
Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E, thuộc Bộ Y tế, đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu.
Điều người bệnh mong

Điều người bệnh mong

0
Lâu nay, tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên khiến người bệnh đợi chờ mệt mỏi, nhưng rồi có bệnh, họ vẫn muốn đi thẳng lên bệnh viện tuyến trên dù xa xôi, tốn kém.
Chụp X-quang cho bệnh nhân ở Phòng khám Linh Trung, Bệnh viện Q.Thủ Đức /// ẢNH: KHẢ HÒA

Đưa dịch vụ kỹ thuật cao về cơ sở

0
Cơ sở 2 của BV Bạch Mai và BV Hữu nghị Việt Đức xây dựng theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ KCB, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực.
Người dân đến khám chữa bệnh tại Phòng khám Linh Xuân
thuộc Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM)  /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh viện gần dân

2
Với mô hình trên, bệnh nhân không phải lên bệnh viện tuyến trên, mà đến bệnh viện gần nhà nhưng được khám, chữa bệnh như tại các bệnh viện quận, huyện với bác sĩ tận tình, máy móc thiết bị hiện đại, nhanh chóng.

BT Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá BVVT giúp BV tuyến dưới nâng cao chất lượng KCB

Bệnh viện vệ tinh: Đưa kỹ thuật cao về gần dân

0
Sau 5 năm thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh (BVVT), nhiều kỹ thuật cao đã được các BV hạt nhân (BV tuyến trên) chuyển giao cho các BV tuyến dưới, đưa dịch vụ chất lượng cao về với người bệnh tại địa phương.
Bệnh viện Q.2 (TP.HCM) đã xử lý được nhiều ca bệnh hơn trước /// Ảnh: Duy Tính

Giảm tải nhờ bệnh viện vệ tinh

0
Sở Y tế TP.HCM đang tăng cường triển khai chương trình hỗ trợ cho ngành y tế 19 tỉnh phía nam với 38 bệnh viện, kéo dài đến năm 2020 nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, quản lý cho các bệnh viện này, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện ở TP.HCM.
 /// Ảnh: Lâm Viên

Đầu tư hàng chục tỉ đồng xây dựng khoa ung bướu

0
Ngày 26.2, bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết đơn vị này đang thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa ung bướu (giai đoạn 2016 - 2020) với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.