Bị 'bắt' làm dâu khi đi Mùa hè xanh

0 Thanh Niên Online

Chỉ vì nấu ăn… quá ngon mà nhiều bạn nữ đã bị người dân 'bắt' làm dâu khi đi chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh.

Nguyễn Thị Ngọc Trân chỉ biết cười khi bị người dân "bắt" về làm dâu  /// Ảnh: Tấn Đạt
Nguyễn Thị Ngọc Trân chỉ biết cười khi bị người dân "bắt" về làm dâu
Ảnh: Tấn Đạt

Chỉ biết cười trừ

Sau khi kết thúc nhiệm vụ trồng cây xanh tại xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre, Nguyễn Thị Ngọc Trân, 21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, lại xắn tay áo làm bếp để nấu ăn cho cả nhóm đi tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh.

Ngồi xé từng miếng thịt gà, Ngọc Trân chia sẻ: “Mẹ làm thợ nấu, em cũng thích và hay ở nhà nấu ăn. Khi được đi Mùa hè xanh là em xung phong làm “bếp chính” liền, nấu ăn cho mọi người em cảm thấy rất vui, còn được khen nữa thì vui gấp đôi”, Ngọc Trân chia sẻ.

Bàn về chuyện bếp núc, Ngọc Trân cười tủm tỉm: “Hôm đó em đi giao lưu với mấy cô chú cựu chiến binh xã Thạnh Ngãi, cũng xông xáo phụ nấu ăn, ai ngờ bị chú kia 'bắt' về làm con dâu. Bác ấy bảo 'con trai bác đẹp lắm, hay mốt bác dắt nó đến cho con xem mắt nha!'”. Lúc đó em và nhóm bạn chỉ biết cười trừ”.

Bị 'bắt' làm dâu khi đi Mùa hè xanh - ảnh 1

Nhiều bạn gái trổ tài nấu ăn khi tham gia các hoạt động tình nguyện

Ảnh: Tấn Đạt

Ngọc Trân chia sẻ: “Em có cái tôi lớn, khi nấu ăn mà có người ý kiến trái chiều là khó chịu. Nhưng từ khi nấu ăn cùng các bạn thì tính cách đó được 'dằn' lại. Mỗi người đều có khẩu vị riêng, thay vì thể hiện cảm xúc tiêu cực thì hãy mở lòng đón nhận những món ăn, cách nấu khác nhau”.

Biết nấu ăn sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn

Cùng trường với Ngọc Trân, nữ sinh Nguyễn Hải Hiệp, 21 tuổi, cũng phải đỏ ửng mặt vì những lần bị người dân xứ dừa “dụ dỗ” khi đi Mùa hè xanh tại đây.

Hiệp chia sẻ tuy là người miền Trung nhưng nấu ăn cho người miền Tây cũng không quá khó khăn. “Từ khi vào bếp, mẹ em đã chỉ dạy cách nấu ăn. Khi lên Sài Gòn học, những lúc rảnh rỗi em lại tìm đến các kênh video dạy nấu ăn, học lỏm của mấy đứa bạn ở nhiều nơi khác nhau, thế là… sống đâu cũng được”, Hiệp chia sẻ.

Hải Hiệp còn cho biết: “Ngày đầu tiên đi giao lưu rồi thử tài chiên bánh xèo, lúc đang làm thì cô chủ nhà bảo 'bé này khéo tay quá!', con trai cô này chạy đến nói hay là 'bắt' chị Hiệp về làm dâu đi mẹ! Dù biết chỉ nói đùa, nhưng em và các bạn cũng vui”.

Vì “đóng đô” được gần 3 tuần ở Bến Tre khi đi chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Hải Hiệp nhìn nhận: “Cô chú ở dưới quê hay thích mấy bạn gái biết nấu ăn giỏi, nhưng với mình nấu ăn còn là để phục vụ cho bản thân”. Hải Hiệp dẫn chứng là đi Mùa hè xanh phải tự lập mọi thứ nên việc biết nấu ăn sẽ là một lợi thế. Vì phải biết tự lo cho mình trước khi muốn chăm sóc các bạn đi cùng.

Bị 'bắt' làm dâu khi đi Mùa hè xanh - ảnh 2

Các bạn trẻ cho rằng cần phải biết nấu ăn để chăm sóc cho bản thân tốt hơn

Ảnh: Tấn Đạt

Còn Nguyễn Thị Ngọc Trân chia sẻ: “Khi mình ăn uống không điều độ, không đủ dinh dưỡng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nên khi biết nấu ăn mình sẽ chủ động chăm sóc cho bản thân hơn".

Trong khi đó, Bùi Thị Ti (21 tuổi, đi chung đợt Mùa hè xanh với Trân và Hiệp), cũng khẳng định biết nấu ăn thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

“Mẹ em mất sớm, ở nhà thì được cưng không cho làm gì hết, nên khi lên đại học thì bỡ ngỡ, khó khăn trong việc ăn uống ở ngoài khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều. Thế là em quyết tự học nấu ăn qua video trên mạng, bạn bè xung quanh. Khi mình tự nấu ăn sẽ đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe sẽ tốt hơn”, Ti tâm sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo cả giấc ngủ trưa của thí sinh và phụ huynh!

Lo cả giấc ngủ trưa của thí sinh và phụ huynh!

Ngay sau khi kết thúc môn thi ngữ văn vào buổi sáng, các thí sinh và phụ huynh đã được lực lượng đoàn viên, thanh niên của Huyện đoàn Triệu Phong (Quảng Trị) dẫn về nơi nghỉ ngơi, lo cơm nước… chuẩn bị cho môn thi buổi chiều.