Bị cấm thi đấu vì cá độ ngầm, Zeros chuyển sang ‘gạ kèo’ công khai

0 Thanh Niên Online

Bị Riot Games cấm thi đấu tại mọi bộ môn eSport của hãng này nhưng Zeros vẫn “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục hành vi gạ gẫm bán độ thể thao điện tử.

Zeros (Phạm Minh Lộc) là một cựu tuyển thủ có tiếng trong cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam, nhưng nhiều người biết đến anh chàng này vì các pha vạ miệng và án phạt vô cùng nặng từ Riot Games, thay vì tài năng.

Bị cấm thi đấu vì cá độ ngầm, Zeros chuyển sang ‘gạ kèo’ công khai - ảnh 1

Dù từng 2 lần vô địch VCS, 3 lần tham dự Chung kết thế giới và MSI và là tuyển thủ Việt lọt top 20 ngôi sao LMHT thế giới trong mùa giải 2019, Zeros tự tay kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình bằng án phạt Global Ban từ Riot Games vì hành vi bán độ.

Mới đây, một lần nữa cựu tuyển thủ của SBTC Esport lại khiến cộng đồng LMHT nói riêng và eSport Việt Nam nói chung được pha choáng váng khi anh chàng công khai trên story cá nhân tin nhắn gạ độ với tuyển thủ EasyLove. Trong đó, Zeroes gạ bạn bình bán Chiến công đầu (first blood) trong một trận đấu LMHT: Tốc Chiến.

Lời đề nghị bán độ kèm theo câu chuyện ân tình đề nghị bạn “nể một lần” của Zeros không được đáp lại. Nhưng không rõ vì lý do gì cựu tuyển thủ tai tiếng này lại đăng công khai rồi nhanh chóng xoá ngay sau đó. Dù chưa có kết quả xác thực, chắc chắn ban tổ chức giải Tốc Chiến thời gian tới sẽ phải đặc biệt quan tâm tới các trận đấu có mặt EasyLove.

Không riêng thể thao điện tử, tất cả các môn thi đấu đều cấm hành vi mua bán độ nhằm thay đổi kết quả trận đấu. Cũng chính vì lý do này mà Zeros bị Riot Games cấm tuyệt đối khỏi các giải eSport liên quan tới hãng.

Anh trai của Zeros là Minas – cựu tuyển thủ môn LMHT: Tốc Chiến thi đấu cho SBTC Esports mới đây lĩnh án Global Ban từ Riot Games cũng vì hành vi cá độ trong giải Tốc Chiến.

Đọc thêm