Bị đâm chết vì nhắc nhở vượt đèn đỏ: Mua dao qua mạng

0 Thanh Niên Online

Tại phiên tòa xét xử vụ đâm chết người vì nhắc nhở vượt đèn đỏ, bị cáo Lê Văn Hoài cho biết con dao dùng đâm chết nạn nhân được bị cáo mua qua mạng để phòng thân.

Lê Văn Hoài tại phiên tòa sơ thẩm sáng 20.8 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Lê Văn Hoài tại phiên tòa sơ thẩm sáng 20.8
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Sáng 20.8, TAND tỉnh Quảng Trị tổ chức xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Hoài (tại thời điểm gây án là 16 tuổi 5 ngày, trú KP.1, P.Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị ) về tội danh “Giết người”. Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Trị  truy tố Hoài theo khoản 2, điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015.

Bị đâm chết vì nhắc nhở vượt đèn đỏ: Mua dao qua mạng - ảnh 1

Bố mẹ Hoài tại tòa

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Khoảng gần 8 giờ, xe cảnh sát chở bị cáo Hoài đến tòa. Bị cáo vốn chỉ hơn 16 tuổi này đến tòa trong trang phục áo trắng, quần đen, tóc cắn ngắn để lộ gương mặt trắng trẻo, bầu bĩnh và nhiều dấu vết của tuổi dậy thì. Hoài nhoẻn miệng cười với thân nhân và có những cuộc trao đổi ngắn với luật sư bào chữa.

Bị đâm chết vì nhắc nhở vượt đèn đỏ: Mua dao qua mạng - ảnh 2

Mẹ và vợ anh Lan quấn khăn tang đến tòa

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Tại phiên tòa, đại diện phía gia đình bị hại là anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) có mặt 3 người, gồm bố mẹ và vợ anh Lan, trong đó mẹ và vợ anh Lan quấn khăn tang trắng. Bố mẹ của Hoài cũng có mặt tại tòa với vai trò là “người tham gia tố tụng khác”.

Khá đông người dân đến tham dự phiên tòa. 

Bị đâm chết vì nhắc nhở vượt đèn đỏ: Mua dao qua mạng - ảnh 3

Phiên tòa nhận được sự quan tâm của dư luận

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ 30 ngày 4.4, Hoài điều khiển xe máy điện BS 74MĐ3 - 000.35 chở bạn gái là N.T.X.H (16 tuổi) lưu thông trên đường Hùng Vương (TP.Đông Hà). Khi đến ngã tư giao nhau giữa đường Hùng Vương - Nguyễn Huệ, xe máy điện của Hoài gần va chạm với xe máy BS 74C1 - 422.70 do anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú KP.5, P.2, TP.Đông Hà) điều khiển từ đường Nguyễn Huệ qua đường Hùng Vương, dẫn đến Hoài và anh Lan cãi nhau.

Bị cáo trong vụ đâm chết người vì bị nhắc nhở không chấp hành đèn giao thông khóc nức nở tại tòa

Sau đó, Hoài tiếp tục điều khiển xe đi tiếp, đồng thời quay đầu chửi anh Lan. Thấy vậy, anh Lan đuổi theo Hoài, ép xe Hoài vào lề đường nói: “Mi mất dạy à?” rồi xuống xe dùng tay tát Hoài và dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, gáy Hoài.
Hoài lùi lại và rút dao ra đâm anh Lan. Anh Lan gục xuống cạnh xe máy của mình, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị lúc 20 giờ 30 cùng ngày (4.4) do thủng động mạch chủ bụng, mất máu quá nhiều.
Bị đâm chết vì nhắc nhở vượt đèn đỏ: Mua dao qua mạng - ảnh 4

Gương mặt ngây ngô của Hoài

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Sau khi nghe cáo trạng, bị cáo Hoài gật động đồng ý với những gì cáo trạng nêu.
Trong phần xét hỏi diễn ra sau đó, bị cáo Hoài thừa nhận vào thời điểm xảy ra vụ án đã vượt đèn vàng và không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy điện chở theo bạn gái. Hoài cho biết con dao gây án được mua qua mạng và thủ trong người chỉ để phòng thân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm