Bị dập nát bàn tay vì điện thoại phát nổ: Nạn nhân mượn điện thoại của bạn

0 Thanh Niên Online

'Lúc đó hơn 2 giờ sáng, điện thoại của em đang sạc nên em mượn điện thoại của bạn (cũng đang sạc - PV) để sử dụng thì xảy ra chuyện', nam thanh niên 19 tuổi bị dập nát bàn tay vì điện thoại phát nổ nói.

Bàn tay của T.Q.V. sau khi được phẫu thuật /// Ảnh: GIA BÁCH
Bàn tay của T.Q.V. sau khi được phẫu thuật
Ảnh: GIA BÁCH

"Em nó buồn, hay cáu gắt..."

Bệnh nhân T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau), người bị dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ, đang được điều trị tại khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, T.Q.V. đã nghỉ học và hiện đang đi làm nhân viên phục vụ ở TP.HCM.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 12.2, mẹ V., bà T.K.N (48 tuổi), cho hay: “V. đi làm ở TP.HCM khoảng 2 năm nay, có thể tự lo cho bản thân và thỉnh thoảng gửi tiền về cho mẹ. Đợt này do bị ảnh hưởng có dịch bệnh do virus Corona gây ra bệnh Covid-19) nên V. nghỉ làm, về nhà. V. mới về Cà Mau được vài ngày thì xảy ra chuyện. Hiện sức khỏe của V. cũng đã ổn nhưng em nó buồn và hay cáu gắt, không muốn tiếp xúc với ai”.

Bà N. cho biết thêm: “Hôm đó (11.2), tôi đang ở nhà thì nghe điện thoại từ bệnh viện. Tôi cùng chồng tức tốc chạy vào bệnh viện với con. Thấy con bị như vậy tôi rất xót xa nhưng đó là chuyện xui rủi thì phải chịu. Qua trường hợp của cháu, cả nhà ai cũng sợ, từ nay sẽ lưu ý hơn trong việc sử dụng điện thoại”.

Gặp nạn khi vừa sạc vừa gọi điện thoại

"Trước nay cũng đã biết qua báo đài một số người bị thương do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng. Còn ở Cà Mau có lẽ trường hợp của con tôi là đầu tiên”, bà N. chia sẻ.

Trò chuyện với chúng tôi, V. kể: “Hôm đó em ra TP.Cà Mau nhậu rồi say nên về nhà trọ của bạn ở phường 9 để nghỉ. Lúc đó hơn 2 giờ sáng, điện thoại của em đang sạc nên em mượn điện thoại của bạn (cũng đang sạc - PV) để sử dụng, thì xảy ra chuyện”.

Theo lời V., chiếc điện thoại mà em mượn để sử dụng là một chiếc điện thoại cũ. “Từ khi xảy ra sự cố nổ điện thoại đến nay, đứa bạn cho mượn điện thoại không dám đến gặp em, chắc nó thấy tay em bấy nhầy nên sợ”, V. nói.

Cũng trong sáng 12.2, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ, Trưởng khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết: "Hiện tình trạng của V. đã ổn định và hồi phục tốt. Sau khi phẫu thuật, bàn tay của V. bị mất ngón 4 và một đốt của ngón 3. Trong khoảng 1 tuần nữa bệnh nhân có thể xuất viện".

Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 3 giờ ngày 11.2, bệnh nhân T.Q.V. được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu với bàn tay trái bị thương. Theo người nhà nạn nhân, anh này vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại thì bất ngờ điện thoại phát nổ khiến V. bị thương ở tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm