Bi hài ở ghép với người lạ

0 Thanh Niên Online

Để giảm bớt gánh nặng thuê phòng trọ, ngày càng có nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng tìm người ở ghép.

Bi hài ở ghép với người lạ
Bi hài ở ghép với người lạ

Lê Thị Thanh (SV năm 2, khoa tiếng Anh, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng) trước đây thuê phòng một mình với giá 350 nghìn đồng/tháng, nhưng đang lo sốt vó khi chủ trọ vừa thông báo tăng thêm 150 nghìn đồng/phòng.

Được bạn bè động viên, Thanh vừa thử dán thông báo tìm người ở ghép ở một số nơi gần trường học, hy vọng sẽ sớm có người dọn đến ở chung để chia sẻ bớt tiền thuê phòng.

Hy vọng thế, nhưng Thanh cũng không khỏi lo lắng vì sẽ phải ở với người lạ nên chưa biết liệu có sống được với nhau lâu dài không?

Nguyễn Thế Hùng (SV khoa Xây dựng, ĐH Bách khoa) suốt tuần qua ráo riết tìm người ở ghép vì đang bước vào năm học cuối, cần dành tiền cho việc học nhiều hơn và giá thuê phòng lại tăng.

Hùng dán thông báo tìm người ở ghép tại hầu hết các tuyến đường ở khu vực phường Hòa Khánh và đã có người gọi điện đến hẹn gặp và nếu được sẽ dọn đến ở chung ngay. Tuy nhiên, Hùng cũng bày tỏ lo ngại về vô số câu chuyện bi hài khi ở ghép mà mấy bạn cùng lớp từng gặp phải.

Gần tháng nay, Trần Mạnh Bảo (SV năm 2, ĐH Sư phạm Đà Nẵng) trọ trên đường Phạm Như Xương vẫn chưa hết bàng hoàng vì chiếc laptop đã không cánh mà bay theo tên “người lạ” đến xin ở chung.

Ban đầu cả hai sống vui vẻ, nhưng bản tính lười của người đến ở ghép mà Bảo thậm chí chưa rõ tên tuổi, chỉ biết đang làm công nhân ở khu công nghiệp Hòa Khánh dần lộ rõ nên Bảo đã nhắc nhở. Anh bạn này nhân lúc Bảo đi vắng đã dọn sạch đồ và “ẵm” theo chiếc laptop Bảo mới mua.

Sau vụ này, Bảo thường khuyên bạn bè nếu muốn ở ghép thì nhất định phải tìm hiểu kỹ nhân thân cũng như lối sống, sở thích của đối tác trước, tránh xảy ra những chuyện đáng tiếc.

Cuộc sống của Nguyễn Thị Hậu (Cao đẳng Đức Trí) trở nên phức tạp và thường xuyên cãi vã kể từ ngày ở chung với người lạ hoắc từ trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch.

“Buổi tối mình thường học bài đến khuya nhưng để điện thì cô bạn cùng phòng của mình ngủ không được. Vì ban ngày mình vừa học vừa làm thêm bên ngoài nên buổi tối mới tranh thủ ôn bài”, Hậu bộc bạch.

Còn vô số câu chuyện khác mà bạn trẻ gặp phải khi ở ghép với người lạ như ở với người đồng tính nên bị quấy rối, tìm người ở ghép hóa ra may gặp lại bạn cũ...

Điện thoại đến những bạn SV dán thông báo tìm người ở ghép tại Đà Nẵng, hầu hết cho biết do quá bí bách về tài chính nên mới phải tìm người lạ ở ghép và cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Nhiều nữ sinh cho biết khi họ dán thông báo có kèm số điện thoại nên thường xuyên bị các chàng gọi điện đến xin ở chung và sẵn sàng bao trọn gói…

Theo Tam Ca / Tiền Phong

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm