Bị khởi tố tội khủng bố vì liếm hàng hóa trong siêu thị giữa mùa COVID-19

0 Thanh Niên Online

Một thanh niên ở thành phố Warrenton (bang Missouri, Mỹ) đã bị khởi tố tội khủng bố sau khi đăng tải video liếm các mặt hàng khử mùi, khử khuẩn tại siêu thị Walmart để chế giễu mọi người khi lo ngại về đại dịch COVID-19.

Nghi phạm Cody Lee Pfister  /// Sở Cảnh sát Warrenton
Nghi phạm Cody Lee Pfister
Sở Cảnh sát Warrenton

Theo Đài NBC News ngày 26.3 dẫn thông báo từ giới chức thành phố Warrenton, nghi phạm Cody Lee Pfister, 26 tuổi đã bị bắt giữ và khởi tố tội khủng bố giữa lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Mỹ.

Nhà chức trách cho biết Pfister đăng một đoạn video lên mạng xã hội và hình ảnh cho thấy nghi phạm liếm các chai khử mùi, khử khuẩn tại siêu thị Walmart ở Warrenton.

Theo Sở Cảnh sát Warrenton, họ đã nhận được nhiều cuộc gọi từ người dân địa phương, cũng như người dân ở nước ngoài tại Hà Lan, Ireland và Anh để thông báo vụ việc.

“Chúng tôi xem vụ việc này rất nghiêm trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 lây lan hiện nay tại Mỹ”, đại diện Sở Cảnh sát Warrenton nói với Đài NBC News.

Pfister đã trình diện tại tòa vào ngày 25.3 và sẽ tiếp tục ra hầu tòa với cáo buộc tội khủng bố vào tháng 5 tới.

Cùng ngày, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố những ai cố tình lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng có thể phải đối mặt với cáo buộc khủng bố, theo tờ The Hill.

Hơn 80 triệu người Mỹ được yêu cầu ở nhà để ngăn chặn Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm