TNO

Bí kíp nướng gà cực ngon

16/03/2015 15:31 GMT+7

(iHay) Gà nướng sẽ ngon tuyệt vời nếu được chăm chút từ khâu tẩm ướp gia vị cho đến khâu canh nhiệt độ.

(iHay) Một con gà nướng sẽ ngon tuyệt vời nếu được chăm chút từ khâu tẩm ướp gia vị cho đến khâu canh nhiệt độ đúng chuẩn.

>> Làm chân gà nướng muối ớt 'nịnh' chồng

 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Chọn gà. Gà mua từ siêu thị chắc chắn không ngon hơn gà được mua trực tiếp từ các nhà vườn. Sự khác biệt này chủ yếu nằm trong mùi vị của phần thịt. Thịt gà vườn thường săn chắc và ngọt hơn thịt gà nuôi theo kiểu công nghiệp.

Ướp gia vị. Phủ lớp muối và tiêu mỏng lên toàn bộ con gà không chỉ giúp lớp da khi nướng giòn hơn, mà còn giúp gà có một vàng bắt mắt. Ngoài tiêu và muối, có thể bổ sung thêm các loại gia vị và thảo mộc khác như: cam, quýt, tỏi, hành tây để gà có mùi vị thật ngon.

Không cất gà vào tủ lạnh. Trước khi đưa gà vào lò nướng, hãy cho nó thời gian để gia vị ngấm vào từng thớ thịt, thường là 30 - 45 phút và nên để nó ở nhiệt độ bình thường. Tuyệt đối tránh đưa gà đã ướp vào tủ lạnh bảo quản bởi sẽ làm mất thời gian nướng và thịt chín không đều.

Tiến hành. Có hai cách để nướng gà: một là chọn nhiệt độ thấp và chậm, hai là chọn nhiệt độ nóng và nhanh, tùy vào cách mà bạn muốn.

Để gà nguội. Có thể cảm thấy nôn nóng khi gà bốc mùi thơm ngào ngạt, tuy nhiên cần chờ đợi ( khoảng 15 phút) để nước từ gà rỉ ra trong lúc nướng có thời gian thấm lại phần thịt, nếu không chúng sẽ chảy nhễ nhại trên thớt.

Cẩm Nhung

>> Làm chân gà bóp lai rai ngày đông
>> Ăn nhiều thịt gà giúp giữ bình tĩnh tốt hơn
>> Ngon mê ly gà chọi 7 món ở Vĩnh Phúc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.