Bị ong rừng tấn công, 14 người phải nhập viện

0 Thanh Niên Online

Trong lúc đang đốt vàng mã tại nghĩa trang, một nhóm gồm 14 người ở Nghệ An bất ngờ bị đàn ong bay ra tấn công, phải nhập viện cấp cứu.

Khu vực đàn ong tấn công 14 người /// Ảnh Đình Hà
Khu vực đàn ong tấn công 14 người
Ảnh Đình Hà

Chiều 8.6, ông Lê Văn Nghị, Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Thanh Chương, Nghệ An), cho biết sau khi được đưa vào Trạm y tế xã Thanh Hưng cấp cứu, sức khỏe của 14 người trong cùng một gia đình bị ong đốt xảy ra trên địa bàn, đã bình phục.

Trước đó, vào chiều 7.6, gia đình ông Trần Thanh Hải (ngụ tại xóm 8, xã Thanh Hưng) gồm 20 người ra nghĩa địa để thắp hương cúng 100 ngày cho người thân. Sau lễ cúng, gia đình ông Hải mang vàng mã ra đốt cho người quá cố thì bất ngờ một đàn ong với hàng ngàn con ở cạnh đó lao ra tấn công tới tấp.

Trước sự việc trên, cả nhóm người nhà ông Hải đã hô hoán nhau bỏ chạy, tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, có 14/20 người trong gia đình ông Hải bị ong đốt phải đến trạm y tế xã để cấp cứu, rút nọc, tiêm truyền các loại thuốc chống dị ứng, hồi sức.

Đến chiều tối cùng ngày, người dân địa phương đã mang theo dụng cụ đến bắt đàn ong trên, đồng thời thu được gần 10 lít mật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng để thực sự tạo động lực phát triển mới, tháo điểm nghẽn, TP.HCM cần một cơ chế vượt trội chứ không chỉ là đặc thù nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều cần quan tâm là năng lực thực hiện cũng như giám sát hiệu quả.

Giằng co với tử thần: Những thiên thần áo xanh

Giằng co với tử thần: Những thiên thần áo xanh

Đội cấp cứu ngoại viện của Trung tâm cấp cứu 115 gắn liền với đồng phục áo xanh trên xe đặc dụng đến tận nơi người bệnh cần được can thiệp y tế khẩn cấp. Họ hội chẩn, can thiệp chuyên môn ngay trên xe, tại nhà bệnh nhân, trong hẻm hóc, lầu cao, trong mọi điều kiện thời tiết...