Bị phạt 10 triệu vì tung tin thất thiệt 'một vụ chặt đầu dã man'

0 Thanh Niên Online

Đưa thông tin và hình ảnh sai sự thật về 'một vụ chặt đầu dã man', một nam thanh niên bị thanh tra Sở TT- TT tỉnh Lâm Đồng xử phạt 10 triệu đồng.

Hình ảnh đăng kèm thông tin sai sự thật  về một vụ "chặt đầu" /// Ảnh: Lâm Viên
Hình ảnh đăng kèm thông tin sai sự thật về một vụ "chặt đầu"
Ảnh: Lâm Viên

Trưa 30.8, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng, cho biết vừa ra ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Hoài Nam (29 tuổi, ngụ xã Hiệp An, H.Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Bị phạt 10 triệu vì tung tin thất thiệt 'một vụ chặt đầu dã man' - ảnh 1

Hình ảnh đăng kèm thông tin sai sự thật trên tài khoản facebook Mặc Ngôn

Ảnh: Lâm Viên

Thông tin thất thiệt đã gây hoang mang dư luận

Trước đó, ngày 28.8, trên tài khoản facebook Mặc Ngôn đăng tải thông tin: “Ngay lúc này đây gần chợ Liên Nghĩa, một vụ chặt đầu dã man xảy ra. Hiện C.An đang điều tra làm rõ…”. Dòng trạng thái này được đăng cùng một số hình ảnh có nhiều người tụ tập trước một con hẻm.  Thông tin này đã gây hoang mang dư luận trong những ngày qua tại Đức Trọng và Lâm Đồng.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng xác định ngày 28.8 tại chợ Liên Nghĩa và trên địa bàn H.Đức Trọng không có vụ án mạng nào xảy ra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Sở TT-TT Lâm Đồng xác định được Lê Hoài Nam là chủ tài khoản facebook Mặc Ngôn.

Bị phạt 10 triệu vì tung tin thất thiệt 'một vụ chặt đầu dã man' - ảnh 2

Quyết định xử phạt Nam 10 triệu đồng

Ảnh: Lâm Viên

Tung tin thất thiệt chỉ để vui đùa (!)

Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng sáng 30.8, Nam thừa nhận mục đích đưa thông tin trên chỉ để vui đùa, chưa tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật về thông tin điện tử nên đã có hành vi vi phạm. Nam ký cam kết gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật trên, đồng thời đăng tải thông tin đính chính trước ngày 31.8.2019.

Ông Nguyễn Viết Vân cho biết: “Với hành vi vi phạm vô ý và là lần đầu, nên Sở TT-TT ra quyết định xử phạt trong lĩnh vực thông tin điện tử đối với Lê Hoài Nam số tiền 10 triệu đồng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm