Bị phạt tiền vì tự chế mìn đánh cá

0 Thanh Niên Online

Đồn Biên phòng Xuân Đài, TX.Sông Cầu (Phú Yên) vừa ra quyết định xử phạt Nguyễn Thanh Sáng (31 tuổi, ở thôn Phú Thạnh, xã An Ninh Đông, H.Tuy An, Phú Yên) 3 triệu đồng và Phạm Ngọc Phong (23 tuổi, ở cùng thôn) 2 triệu đồng vì cùng có hành vi sử dụng vật liệu nổ đánh cá trái phép.

Trước đó, sáng 6.7, lực lượng Đồn Biên phòng Xuân Đài phát hiện 2 người này sử dụng 2 súng bắn cá tự tạo tại vùng biển cù lao Ông Xá thuộc vịnh Xuân Đài. Sáng đã thừa nhận đã ném một quả thuốc nổ nặng 100 g và vớt được 25 kg cá. Thuốc nổ được Sáng lấy từ một quả lựu đạn còn sót lại sau chiến tranh, kíp và dây cháy chậm thì xin của một công ty khai thác đá.

Đức Huy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.