Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng

29/03/2014 08:42 GMT+7

Khoai lang là loại củ có chứa rất nhiều vitamin cũng như giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài những cách chế biến thông thường như luộc hay nướng, các bạn cũng có thể sử dụng công thức bánh khoai chiên giòn dưới đây để có thêm một món ăn nhẹ trong thực đơn những món từ khoai lang. Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với những miếng bánh khoai giòn tan thơm lừng này đấy!

Khoai lang là loại củ có chứa rất nhiều vitamin cũng như giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài những cách chế biến thông thường như luộc hay nướng, các bạn cũng có thể sử dụng công thức bánh khoai chiên giòn dưới đây để có thêm một món ăn nhẹ trong thực đơn những món từ khoai lang. Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với những miếng bánh khoai giòn tan thơm lừng này đấy!

>> Làm bánh ngào lai rai ngày cuối tuần
>> Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong'

Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng  1 

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai lang cỡ 150g

- 100g bột mì

- 50g bột gạo

- 180ml nước

- 1 muỗng nước cốt dừa

- 1 ống vani

Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng 1 

Cách làm:

- Khoai lang cạo vỏ, cắt thành thanh rồi ngâm vào nước có pha tí muối để khoai không bị thâm đen.

 Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng  3

Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng 4

- Trộn hỗn hợp bột mì, bột gạo cùng 180ml nước và 1 muỗng nước cốt dừa cùng 1 ít vani, khuấy đều cho đến khi nhuyễn mịn, thêm khoai lang vào.

 Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng  5

- Cho dầu vào chảo, vặn lửa nhỏ, đun nóng. Vẩy một ít vani vào cho thơm rồi dùng muỗng múc khoai cùng bột vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

 Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng  6

- Bánh khoai ăn nóng, có thể dùng kèm với tương ớt

 Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng 7

 

Hằng MT (thực hiện) 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.