Bí quyết đốt cháy mỡ thừa cả ngày

0 Thanh Niên Online

Bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để đến phòng tập gym hoặc chạy bộ. Vậy thời khóa biểu trong ngày dưới đây sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa mà không sợ bị lên cân, theo gourmandize.

Một ngày thật năng động sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể - Ảnh: Shutterstock
Một ngày thật năng động sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể - Ảnh: Shutterstock

Bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để đến phòng tập gym hoặc chạy bộ. Vậy thời khóa biểu trong ngày dưới đây sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa mà không sợ bị lên cân, theo gourmandize.

Một ngày thật năng động sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể - Ảnh: ShutterstockMột ngày thật năng động sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể - Ảnh: Shutterstock

6 giờ sáng. Thức dậy uống một ly nước to để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp dạ dày chuẩn bị cho bữa ăn sáng.

6 giờ 30. Trước khi tắm buổi sáng, ngồi xuống và làm một số bài tập kéo dài, làm nóng cơ thể và chuyển động cổ tay và mắt cá chân. Nó sẽ giúp máu lưu thông và đánh thức bạn.

7 giờ 30. Ăn một bữa ăn sáng có chứa nhiều chất xơ và protein với yến mạch hoặc quả trứng luộc chín. Bạn có thể ăn ngọt hoặc mặn tùy thích. Và đừng quên những miếng trái cây và hoặc sữa chua!

8 giờ. Chuẩn bị bữa ăn nhẹ hoặc ăn trưa trước khi ra khỏi nhà. Ưu tiên các loại trái cây, rau quả, thực phẩm giàu tinh bột, thịt, cá, sữa và các loại dầu lành mạnh.

9 giờ. Khi đến văn phòng, uống một ly nước. Để nước uống trong tầm mắt. Hãy đứng dậy và uống nước thường xuyên. Tránh cà phê vào buổi sáng, hoặc nếu uống thì không bỏ đường và sữa.

Bí quyết đốt cháy mỡ thừa cả ngày - ảnh 2Ảnh minh họa: Shutterstock

10 giờ. Nếu thấy đói, ăn một vài hạt hạnh nhân để giúp tạo cảm giác no.

11 giờ. Nếu nói chuyện điện thoại, hãy đứng hoặc đi tới đi lui. Hoạt động theo cách này cũng có thể kích thích ý tưởng mới cho công việc.

11 giờ 30. Hãy nghỉ ngơi và đi dạo để duỗi chân trước khi ăn trưa. Tránh ăn trưa trước màn hình máy tính.

14 giờ. Để tránh buồn ngủ vào buổi chiều, đứng dậy mỗi giờ và đi bộ để máu lưu thông.

15 giờ. Thưởng thức một tách trà xanh giữa buổi chiều. Trà xanh chứa chất chống oxy hóa tốt cho chức năng não, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ và giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại, giữ cho bạn khỏi bệnh tật.

16 giờ. Để giữ cho quá trình trao đổi chất, nên kiếm đồ ăn nhẹ vào lúc này. Một quả táo là sự lựa chọn hoàn hảo, vì nó chứa đầy chất xơ để giữ cho bạn cảm thấy no.

17 giờ. Nếu có thể, hãy đi bộ về nhà, hoặc đi bộ ra bãi giữ xe, hoặc chạy xe đạp về nhà…

18 giờ. Đi mua thức ăn cho bữa ăn tối và trong tuần. Vận dụng thời gian đi bộ nhiều hơn.

19 giờ. Chuẩn bị cho mình một bữa ăn tối cân bằng bằng bữa ăn gồm 1/4 carbs lành mạnh, 1/4 đạm, 1/2 rau. Và đừng quên uống một ly nước trước khi ăn tối. Bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn theo cách này và tránh ăn quá nhiều.

20 giờ 30. Thư giãn với một bộ phim ngắn hay chương trình truyền hình yêu thích. Điều quan trọng là để xả stress. Một tách trà bạc hà sẽ giúp cải thiện tiêu hóa.

21 giờ 45. Chuẩn bị mọi thứ cho ngày hôm sau. Viết xuống danh sách công việc phải làm. Chọn trang phục. Dọn nhà cửa.

22 giờ. Đánh răng. Sau đó, thư giãn và duỗi người bằng một số bài tập thể dục để làm dịu cơ bắp sau hoạt động trong ngày.

22 giờ 15. Thoa kem hoặc dầu để kích hoạt lưu thông máu và lưu thông bạch huyết để thư giãn cơ bắp cùng lúc tạo ra một mùi hương dễ chịu để ngủ.

22 giờ 30. Ngủ. Khoa học chứng minh rằng giấc ngủ ngon giúp đốt cháy calo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm