Cupcake, những chiếc bánh bông lan được đặt trong chiếc cốc giấy bé xíu xinh xắn đã trở nên quen thuộc và được mọi người yêu thích, đặc biệt là các bạn gái.
>> Rau câu cam - làm thật nhanh, ăn thật mát!
>> Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt
Creamy cupcake được làm với công thức dùng kem béo thay cho bơ giúp bánh nhẹ và xốp hơn, chống ngán hơn bánh làm theo phương pháp pound cake thông thường. Bánh creamy có thể kết hợp với nhiều hương vị, nhưng được yêu mến hơn cả vẫn là sôcôla. Mùi thơm quyến rũ sẽ khiến món bánh này như một món quà đặc biệt dành cho các bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi sắp tới.
Nguyên liệu: (cho 12 chiếc bánh cỡ vừa)
*Cốt bánh:
- 140g bột mì đa dụng
- 5g bột nở (baking powder)
- 10g bột cacao nguyên chất
- 2 quả trứng
- 5ml nước vani
- 220gr whipping cream
- 120g đường
- 2g muối
*Kem phủ:
- 100g bơ lạt
- 20g chocolate đen nguyên chất
- 100ml sữa tươi không đường
- 50g sữa đặc có đường
Thực hiện:
*Cốt bánh:
|
- Tất cả các nguyên liệu đều được để ở nhiệt độ phòng. - Không đánh kem tươi quá lâu sẽ gây hiện tượng tách nước. - Không bắt kem khi cốt bánh còn nóng. |
Võ Mạnh Lân (thực hiện)
Bình luận (0)