Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng

28/05/2015 10:51 GMT+7

Mùi thơm quyến rũ sẽ khiến món bánh này như một món quà đặc biệt dành cho các bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi sắp tới.

Cupcake, những chiếc bánh bông lan được đặt trong chiếc cốc giấy bé xíu xinh xắn đã trở nên quen thuộc và được mọi người yêu thích, đặc biệt là các bạn gái.
>> Rau câu cam - làm thật nhanh, ăn thật mát!
>> Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt

Creamy cupcake được làm với công thức dùng kem béo thay cho bơ giúp bánh nhẹ và xốp hơn, chống ngán hơn bánh làm theo phương pháp pound cake thông thường. Bánh creamy có thể kết hợp với nhiều hương vị, nhưng được yêu mến hơn cả vẫn là sôcôla. Mùi thơm quyến rũ sẽ khiến món bánh này như một món quà đặc biệt dành cho các bé nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi sắp tới.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng 1

Nguyên liệu: (cho 12 chiếc bánh cỡ vừa)

*Cốt bánh:

- 140g bột mì đa dụng

- 5g bột nở (baking powder)

- 10g bột cacao nguyên chất

- 2 quả trứng

- 5ml nước vani

- 220gr whipping cream

- 120g đường

- 2g muối

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng

*Kem phủ:

- 100g bơ lạt

- 20g chocolate đen nguyên chất

- 100ml sữa tươi không đường

- 50g sữa đặc có đường

Thực hiện:

*Cốt bánh:

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Trộn đều bột mì với bột cacao và bột nở.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Đánh đều 2 quả trứng gà cùng nước vani.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Đổ kem tươi vào âu, đánh từ tốc độ thấp lên cao dần đến khi kem bông thì cho đường vào, tiếp tục đánh đến khi kem bông cứng.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Cho hỗn hợp bột và trứng gà vào âu kem, trộn nhẹ nhàng theo kiểu fold đến khi hòa quyện hoàn toàn.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Đổ hỗn hợp bột vào cốc giấy, cho vào lò, nướng ở 165 độ trong 20 phút.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Kem phủ: Đun cách thủy 50ml sữa tươi với sữa đặc và chocolate đến khi hòa quyện.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Đánh bông bơ ở tốc độ cao. Sau đó đổ từ từ 50ml sữa tươi vào đánh đều.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Dùng kĩ thuật fold để trộn hỗn hợp chocolate và kem bơ.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Khi bánh đã nguội, dùng đuôi hình sao để bắt kem phủ lên bánh.

Bí quyết làm bánh cupcake sôcôla thơm lừng
Bảo quản bánh trong ngăn mát. Có thể rắc thêm một ít topping lên trên để ăn kèm.

- Tất cả các nguyên liệu đều được để ở nhiệt độ phòng.
- Không đánh kem tươi quá lâu sẽ gây hiện tượng tách nước.
- Không bắt kem khi cốt bánh còn nóng.

Võ Mạnh Lân (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.