Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất

0 Thanh Niên Online

Panna Cotta là một loại đồ ăn tráng miệng của người Ý, có nghĩa là "kem được nấu lên". Cái tên đã nói lên tất cả về món ăn này vì thành phần gồm có sữa, kem (whipping cream) và đường được nấu lên cùng gelatin để làm đông.

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất

Panna Cotta là một loại đồ ăn tráng miệng của người Ý, có nghĩa là "kem được nấu lên". Cái tên đã nói lên tất cả về món ăn này vì thành phần gồm có sữa, kem (whipping cream) và đường được nấu lên cùng gelatin để làm đông.

>> Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp
>> Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon

Với một công thức đặc biệt, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 Hai Bà Trưng, Q1) sẽ hướng dẫn chúng ta làm món bánh Panna Cotta nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất. Cùng bắt đầu nhé!

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 1

Nguyên liệu:

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 2

- 65ml sữa tươi

- 250ml kem tươi (whipping cream)

- 35gr đường trắng

- 4gr gelantine 

Cách làm:

- Đun sôi sữa tươi, kem và đường bằng lửa nhỏ đến khi sôi

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 3

- Gelantine nhúng vào nước ấm, sau đó cho vào nồi sữa vừa đun sôi, khuấy tan

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 4

- Để nguội rồi đổ dung dịch đã đun vào lọ thủy tinh, để tủ lạnh 3-4 giờ là dùng được.

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 5

- Bạn có thể trang trí với các loại thạch trái cây hoặc thạch cà phê đổ lên trên cùng cho hấp dẫn (thạch trái cây làm từ trái cây xay nhỏ và trộn với gelantine cho đông lại)

Làm Panna Cotta thật dễ và ngon miệng

Giang Vũ (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

5 bạn đọc của Báo Thanh Niên trả lời đúng và nhanh nhất trong bài viết Vợ chồng ‘đem nguyên tô mì Quảng’ vào TP.HCM: Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê (đăng tải ngày 11.5), đã trúng thưởng “Đố vui ẩm thực”. Người trúng giải được trải nghiệm ăn miễn phí mì Quảng - cơm gà cùng gia đình tại quán.