Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngon

01/10/2015 07:39 GMT+7

Chiếc bánh giòn rụm, nồng nàn vị tôm, chấm với nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt bằng!

Chiếc bánh giòn rụm, nồng nàn vị tôm, chấm với nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt bằng!

Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngon
Nguyên liệu:
- 300 gram tôm
- 200 gram bột mì
Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngon
- 40 gram bột gạo
- 1 lon bia, 1 quả trứng
- Rau bắp cải, giá, hành lá , rau sống , tỏi , ớt , chanh, cà rốt
Cách làm:

Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngonTôm lột vỏ, cắt chỉ đen vẫn giữ lại đầu (nếu thích), rửa sạch để ráo. Bắp cải, cà rốt thái nhuyễn, hành lá thái nhỏ, giá rửa sạch.
Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngonCho bột mì, bột gạo vào tô lớn, đập thêm quả trứng và nêm 2-3 muỗng bột nêm, cho 1/2 lon bia vào trộn đều chung với bột (nếu thấy bột đặc thì thêm bia). Để bột nghỉ 10 phút.
Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngonSau khi bột đã nghỉ đủ thời gian, cho bắp cải, giá, cà rốt và tôm vào trộn đều
Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngon
Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngonBắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho chút xíu muối (hoặc tí bột) để khi rán bánh không bị dính chảo
Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngonNếu bạn dùng xẻng để chiên thì trước tiên tráng một lớp dầu ăn trên xẻng sau đó dùng muỗng múc bột và tôm. Khi dầu nóng bánh sẽ tự tróc ra
Bí quyết làm bánh tôm chiên giòn rụm, thơm ngon
* Thay vì dùng nước lọc bạn hãy thử với bia, miếng bánh tôm sẽ giòn hơn, thoang thoảng vị bia, dùng chung với rau sống và nước mắm chua ngọt đem đến cảm giác lạ miệng và hấp dẫn.

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.