Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Dao động điều hòa

0 Thanh Niên Online

Vào 19 giờ ngày hôm nay 26.3, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường: THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1, Marie Curie (Q.3)… giảng dạy.

19 giờ tối nay Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề thứ 2 của môn vật lý do cô Lê Thị Ngọc Dung, Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) thực hiện.

Với chủ đề Hệ thống dao động điều hòa - con lắc lò xo, giáo viên Ngọc Dung sẽ ôn tập kiến thức trọng tâm: Công thức tính chu kỳ, tần số, tần số góc của con lắc lò xo. So sánh chiều dài, lực đàn hồi của lò xo trong 2 trường hợp đặt nằm ngang và thẳng đứng, cũng như cách xác định thời gian dãn và nén của lò xo trong quá trình dao động.

Đi kèm với lý thuyết là 4 bài toán vận dụng về con lắc lò xo ở mức độ vận dụng, chú trọng việc phân tích đề để tìm ra mối liên hệ trong từng trường hợp nhằm giải quyết bài toán một cách nhanh nhất.

Trước đó, vào ngày 25.3, cô Ngọc Dung đã hướng dẫn học sinh những kiến thức xung quanh Bài toán về dao động điều hòa, bạn đọc có thể xem lại tại các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cô Ngọc Dung cho biết các chuyên đề được xây dựng dựa trên kiến thức cơ bản tập trung những nội dung trọng tâm của chương trình vật lý 12 có kết hợp kiến thức lớp 11. Mỗi chuyên đề gồm có 2 phần: Hệ thống lại kiến thức trọng tâm và bài toán vận dụng cùng với những hướng dẫn chi tiết cho học sinh từ cách nhận định, phân tích bài toán và đưa ra cách giải phù hợp trong thời gian nhanh nhất.

Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia. Trong 88 chuyên đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra những câu hỏi theo định dạng của đề thi THPT quốc gia. Việc này giúp học sinh kiểm tra lại kiến thức, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh, chính xác nhất.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Dao động điều hòa - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm