Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Điện xoay chiều

0 Thanh Niên Online

Vào lúc 19 giờ hôm nay 1.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 hôm nay sẽ phát sóng chuyên đề 5 của môn lý do cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Ở chuyên đề Điện xoay chiều - các dạng toán nâng cao, cô Dung sẽ ôn tập cho học sinh những kiến thức trọng tâm: Phân loại và hệ thống các công thức giúp học sinh giải quyết được các bài toán ở mức độ khó như trường hợp cuộn dây không thuần cảm, mạch RLC có các phần tử thay đổi… Hướng dẫn học sinh cách đọc đồ thị, sử dụng máy tính để giải toán nhanh.

Tương tự như ở các chuyên đề trước đó, cô Dung sẽ cùng học sinh làm 5 ví dụ ở mức độ khó thường gặp trong các đề thi THPT quốc gia được sắp xếp theo từng dạng với bài giải chi tiết, dễ hiểu.

Trong những buổi phát sóng tới, cô Ngọc Dung sẽ hệ thống những kiến thức như Dao động và sóng điện từ, Sóng ánh sáng… Bạn đọc có thể xem lại các bài giảng tại các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Bắt đầu từ ngày 25.3, vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1, Marie Curie (Q.3)… hướng dẫn.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Điện xoay chiều - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm