bi so mui

Giảm ho, sổ mũi nhanh

Giảm ho, sổ mũi nhanh

0
* Tôi hay bị sổ mũi đi kèm với ho, nhà thuốc bán cho tôi loại viên nang mềm màu xanh (tên Dexpasin-night) uống vào buổi tối và màu cam (tên Dexpasin-day) uống ban ngày, cơn ho và sổ mũi giảm rất nhanh so với các viên nén. Xin hỏi các thuốc trên là gì ? Có tác dụng phụ gì không ? Có thể kết hợp với thuốc nam? (Q.Như - Q.Phú Nhuận, TP.HCM)
Chăm bé thời điểm giao mùa

Chăm bé thời điểm giao mùa

0
Con em bị sổ mũi và hay ho vào mỗi sáng sớm thức dậy (có ít đàm), đã 5 ngày nhưng không có triệu chứng sốt nên em chỉ cho bé uống si-rô trị ho và nhỏ nước muối thường xuyên. Bệnh không nặng thêm nhưng cũng không bớt nhiều. Xin bác sĩ cho lời khuyên và tư vấn cách chăm sóc để tránh bệnh cho bé trong thời điểm giao mùa. ( tranthithuyphuong@yahoo.com ).
Ngừa ho bằng nước muối

Ngừa ho bằng nước muối

0
(TNTT>) Bé Nabi nhà mình lên 2 tuổi, những tháng gần đây, có khi 2, 3 tuần là mình phải cho con đi bác sĩ một lần vì cháu thường bị sổ mũi, sau đó chuyển sang ho, rồi ho vài ngày dẫn đến viêm phế quản.
Viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng

0
* Tôi bị viêm mũi dị ứng, mỗi lần thời tiết thay đổi là tôi bị sổ mũi và thấy rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về bệnh này, có thể chữa được không?
Mất ngủ dễ bị cảm

Mất ngủ dễ bị cảm

0
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Carnegie Mellon cho thấy rằng những người ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày dễ bị sổ mũi, hắt hơi, viêm họng và triệu chứng cảm lạnh khác gấp hơn 2,9 lần so với những người ngủ nhiều hơn.
Viêm xoang, khi nào phải mổ?

Viêm xoang, khi nào phải mổ?

0
* Tôi 32 tuổi, bị viêm xoang từ khi còn nhỏ, thường xuyên bị sổ mũi và hắt hơi liên tục. Gần đây hơi thở lại có mùi hôi. Xin cho tôi hỏi: bệnh của tôi chữa trị thế nào? (trangtho@...)
Dụng cụ hút mũi cho trẻ

Dụng cụ hút mũi cho trẻ

0
Những em nhỏ thường hay gặp chứng bệnh sổ mũi, nước mũi làm tắc và ngạt mũi, rất khó thở. Bệnh này gây ra nhiều khó khăn với trẻ bởi các em chưa biết tự xì mũi. Vì vậy, những gia đình có con nhỏ nên trữ trong tủ thuốc một dụng cụ để lấy nước mũi khi trẻ bị sổ mũi.
Xoang mũi: Phải xác định xoang cấp hay mãn

Xoang mũi: Phải xác định xoang cấp hay mãn

0
Hỏi: Tôi thường hay bị sổ mũi, đặc biệt là nước mũi màu trắng đục từ trên mũi thường hay chảy xuống cổ họng, rất khó chịu. Đi khám, bác sĩ nói bị viêm mũi xoang. Khi ngồi trong phòng lạnh rất khó chịu vì bị đau cổ họng. Tôi đã uống nhiều loại trụ sinh và kháng sinh mạnh nhưng vẫn không hết. Xin hướng dẫn cách chữa trị. (Quách Thanh Huy)