Bị tấn công mạng, internet tại Ukraine bị gián đoạn

0 Thanh Niên Online

Công ty viễn thông nhà nước Ukrtelecom của Ukraine vừa trải qua một sự cố gián đoạn dịch vụ internet hôm 28.3. Theo đại diện của công ty và các quan chức nhà nước Ukraine, nguyên nhân của cuộc gián đoạn là một cuộc tấn công mạng 'mạnh mẽ'.

Hiện tại, cuộc tấn công này đã bị đẩy lùi và các dịch vụ cung cấp internet bị ảnh hưởng tại Ukraine đang dần được khôi phục trở lại.

Bị tấn công mạng, internet tại Ukraine bị gián đoạn - ảnh 1

Sau một cuộc tấn công mạng "mạnh mẽ", internet tại Ukraine bị gián đoạn

reuters

"Hôm nay, đối thủ đã phát động một cuộc tấn công mạng mạnh mẽ nhằm vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Ukrtelecom", Yurii Shchyhol, Chủ tịch Cục Bảo vệ Thông tin và Truyền thông đặc biệt của Ukraine cho biết trong ngày 28.3. "Cuộc tấn công đã được đẩy lùi. Và bây giờ Ukrtelecom đã có thể bắt đầu khôi phục các dịch vụ [internet] của họ", người này nói thêm.

Phát ngôn viên của Ukrtelecom, ông Mikhail Shuranov, đã xác nhận rằng công ty đang dần nối lại cung cấp dịch vụ internet.

Kể từ khi xung đột Nga - Ukraine diễn ra, hệ thống mạng internet đã trở thành một trong những mục tiêu quan trọng của Nga.

Ngày 28.3, một cuộc gián đoạn internet trên toàn Ukraine đã được ghi nhận bởi NetBlocks, công ty chuyên theo dõi sự gián đoạn dịch vụ internet. Vụ việc lần này tương tự với sự cố đã xảy ra trước đó tại Triolan, một công ty viễn thông Ukraine nhỏ hơn. Hệ quả, Triolan bị hacker thiết lập lại một số hệ thống nội bộ, dẫn đến một số thuê bao địa phương mất quyền truy cập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ai sẽ thay CEO Tim Cook tại Apple?

Ông Tim Cook bắt đầu lên nắm quyền điều hành Apple từ năm 2011 sau cái chết của Steve Jobs. Kể từ đó, cổ phiếu và giá trị của Apple trên thị trường không ngừng tăng, cao gấp 10 lần trong thời gian gần đây.