Israel không kích 'xưởng sản xuất tên lửa' của Hamas ở Dải Gaza

0 Thanh Niên Online
Quân đội Israel cho biết lực lượng này đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Gaza vào đêm 6.9 để trả đũa việc các quả bóng bay mang chất gây cháy được thả từ phía Palestine sang.
Quả cầu lửa bốc lên sau cuộc không kích của Israel ở Khan Yunis (phía nam Dải Gaza) vào ngày 6.9 /// AFP
Quả cầu lửa bốc lên sau cuộc không kích của Israel ở Khan Yunis (phía nam Dải Gaza) vào ngày 6.9
AFP

Theo AFP, Israel tuyên bố Hamas đã thả những quả bóng bay gây cháy sang phía nước này. Để đáp trả, quân đội Israel tối 6.9 đã nhắm vào các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza.

"Đêm qua, các máy bay chiến đấu của quân đội Israel đã tấn công xưởng sản xuất tên lửa của Hamas, cũng như tổ hợp quân sự của Hamas ở Khan Yunis", quân đội Israel tuyên bố.

"Các cuộc không kích này nhằm đáp trả việc Hamas thả bóng bay gây cháy vào lãnh thổ Israel", quân đội Israel cho biết.

Chiến đấu cơ Israel không kích trả đũa Gaza trong đêm

Theo các nhân chứng, quân đội Israel cũng đã nã pháo vào phía bắc Gaza. Các nguồn tin y tế ở Palestine cho biết không có người thiệt mạng sau vụ không kích này.

Trước đó cùng ngày, lực lượng cứu hỏa Israel cho biết bóng bay mang theo chất dễ cháy đã gây ra ba vụ cháy rừng tại các địa điểm gần Dải Gaza.

Đây là chiến thuật được các chiến binh ở Gaza thường xuyên sử dụng. Israel cũng liên tục không kích để đáp trả hành vi này.

Các cuộc không kích ngày 6.9 diễn ra sau khi 6 người Palestine, trong đó có một cựu chỉ huy của các nhóm vũ trang ở Dải Gaza, cùng ngày trốn khỏi một nhà tù của Israel bằng cách đào đường hầm. Vụ vượt ngục đã dẫn đến một cuộc truy lùng lớn.

Hồi tháng 5, Hamas và Israel giao tranh liên tục trong 11 ngày. Đây là lần leo thang xung đột tồi tệ nhất giữa hai bên trong nhiều năm.

Cuộc giao tranh đã kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian. Qatar cũng cam kết viện trợ để giảm bớt đói nghèo ở vùng đất Palestine. Tuy nhiên, những tháng sau đó, các vụ thả bóng bay gây cháy, không kích và đụng độ ở biên giới vẫn tiếp diễn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm