Bí thư Đinh La Thăng: Nông dân được gì ngoài việc mua giống công nghệ cao?

0 Thanh Niên Online

Làm việc tại Khu nông nghiệp công nghệ cao (H.Củ Chi, TP.HCM), Bí thư Đinh La Thăng đặt câu hỏi: 'Người nông dân Củ Chi ngoài mua hạt giống tại đây, thì họ được gì từ khu công nghệ cao này?'

Bí thư Đinh La Thăng làm việc tại Khu nông nghiệp công nghệ cao: 'Vấn đề là tôi chưa thấy ở đây công nghệ cao là cái gì? '  /// Ảnh: Thảo Thương
Bí thư Đinh La Thăng làm việc tại Khu nông nghiệp công nghệ cao: 'Vấn đề là tôi chưa thấy ở đây công nghệ cao là cái gì? '
Ảnh: Thảo Thương

Ngày 3.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng thăm và làm việc tại Khu nông nghiệp công nghệ cao.

Khi thăm kho hạt giống theo quy chuẩn công nghệ cao, Bí thư Đinh La Thăng đặt câu hỏi: “Người nông dân Củ Chi ngoài mua hạt giống tại đây, thì họ được gì từ khu công nghệ cao này?”.

Bí thư Đinh La Thăng: Nông dân được gì ngoài việc mua giống công nghệ cao? - ảnh 1
Bí thư Đinh La Thăng: “Người nông dân Củ Chi ngoài mua hạt giống tại đây, thì họ được gì từ khu công nghệ cao này?”.
Ảnh: Thảo Thương

Một lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động tại Khu nông nghiệp công nghệ cao trả lời: "Ngoài việc mua giống ở đây, người nông dân còn được hướng dẫn quy trình trồng trọt để đạt năng suất cao. Khi đã mua giống, chúng tôi cử người đến xem đất, xem điều kiện người nông dân đang có, xây dựng giải pháp cụ thể cho hộ nông dân đó...”

“Bán giống thì phải kèm theo công nghệ sản xuất. Người nông dân được gì với giống mới này, và so với trước đây có khác gì không? Chứ bán giống xong mới đến hỏi đất như thế nào, thì liệu cái đất ấy có phù hợp không?. Vấn đề là tôi chưa thấy ở đây công nghệ cao là cái gì?, ông Đinh La Thăng hỏi lại.

"Có ai dẫn tôi đến các hộ nông dân giàu nhờ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao không?”, Bí thư Đinh La Thăng hỏi thêm.

Thông qua buổi làm việc, Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu tăng cường vai trò của Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao, xem lại người nông dân có thực sự thoát nghèo nhờ nông nghiệp công nghệ cao hay chưa?

Ngay trong buổi làm việc, ông Đinh La Thăng đã thăm trại nghiên cứu giống rau Chánh Phong của hộ ông Huỳnh Đoàn Thông, và nhấn mạnh: “Phải hướng đến nông nghiệp hữu cơ thì mới sạch được. Người nông dân Củ Chi phải làm giàu lên trên mảnh đất của mình từ công nghệ cao này”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm