Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng

0 Thanh Niên Online

Ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ, bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Hoàng Mạnh Phú /// Ảnh Cổng thông tin điện tử Phúc Thọ
Ông Hoàng Mạnh Phú
Ảnh Cổng thông tin điện tử Phúc Thọ

Thành ủy Hà Nội vừa có công văn thông báo về đề nghị xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú về những sai phạm khi nắm giữ cương vị Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ.

Trong thời gian từ năm 2015 đến tháng 9.2016, với cương vị là Chủ tịch UBND huyện, ông Hoàng Mạnh Phú đã thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm liên quan đến 71 gói thầu (41 gói thầu tư vấn khảo sát, lập báo cáo kinh tế kỹ thuật và 33 gói thầu tư vấn giám sát) thuộc 57 dự án đầu tư xây dựng, do Công ty cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng và thương mại Xuân Phúc thực hiện.

Ông Phú đã không phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng đối với 20/57 dự án; trực tiếp ký 33 quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình, trong khi hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật có nhiều sai phạm.

Đặc biệt, cuối năm 2014, ông Phú ký 2 quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình do Công ty Xuân Phúc lập hồ sơ, trong khi công ty này chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ông Phú cũng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật của 1 dự án trong cùng một ngày; ký phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành đối với 5 dự án, trong đó có gói thầu do Công ty Xuân Phúc thực hiện, vi phạm nguyên tắc ký kết hợp đồng.

Ngày 14.6.2019, đại diện Thường trực Thành ủy Hà Nội đã công bố quyết định kỷ luật tại huyện Phúc Thọ.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho rằng, khuyết điểm, vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân ông Phú.

Với hàng loạt vi phạm trên, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định kỷ luật ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ (nguyên Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ), bằng hình thức “cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng”.

Văn bản cũng nêu rõ, kỷ luật Đảng không thay thế kỷ luật hành chính, kỷ luật đoàn thể hoặc việc xử lý bằng pháp luật. Do đó, sau khi xử lý kỷ luật Đảng, tổ chức đảng cũng phải chỉ đạo hoặc đề nghị ngay với các tổ chức có trách nhiệm xem xét, xử lý kỷ luật hành chính, đoàn thể hoặc xử lý hình sự cho đồng bộ, kịp thời.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã đề nghị Đảng đoàn Hội đồng nhân dân thành phố chỉ đạo xem xét xử lý hành chính đối với ông Hoàng Mạnh Phú theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm