Bí thư T.Ư Đoàn được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

0 Thanh Niên Online

Sáng 25.6, khi đến thăm, động viên các tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Colette (TP.HCM), anh Bùi Quang Huy đã được 'trải nghiệm' cẩm nang tiếp sức mùa thi của các tình nguyện viên đến từ Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Anh Bùi Quang Huy trải nghiệm cẩm nang tiếp sức mùa thi của tình nguyện viên /// HOA NỮ
Anh Bùi Quang Huy trải nghiệm cẩm nang tiếp sức mùa thi của tình nguyện viên
HOA NỮ

Đoàn thăm và tặng quà các tình nguyện viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi tại TP.HCM sáng nay gồm anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN, ông Doãn Hồng Hà, Phó vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) cùng đoàn công tác của ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019.

Anh Bùi Quang Huy được các tình nguyện viên tư vấn sức khỏe mùa thi

Ngay khi đến điểm thi tại Trường THPT Colette (Q.3, TP.HCM) anh Bùi Quang Huy đã được “trải nghiệm” cẩm nang tiếp sức mùa thi với vai trò là phụ huynh đưa thí sinh đi thi.

Một tình nguyện viên của đội hình tiếp sức hồ hởi: “Chào chú, hôm nay chú đưa cháu đi thi ạ? Tụi con ở bên đội hình Trường ĐH Y Dược TP.HCM, tụi con có một số tư vấn để các em có được tinh thần và sức khỏe tốt cho mùa thi”.

Bí thư T.Ư Đoàn được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi - ảnh 1
Anh Bùi Quang Huy thăm hỏi tình nguyện viên
HOA NỮ

Sau lời chào hỏi và giới thiệu, tình nguyện viên này cặn kẽ: “Trong chế độ dinh dưỡng chú nên cho bé ăn đủ chất, như các chất đạm, chất béo, chất đường, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó nên có chế độ nghỉ ngơi cho hợp lý, và khuyên các bé đi ngủ sớm trước 23 giờ để sáng hôm sau thức dậy đầu óc sẽ tỉnh táo và làm bài thi tốt hơn. Ngoài ra cũng nên trang bị cho các em chai nước bên cạnh, để khi học bài hay làm bài thi nhiều có thể uống để giảm đi căng thẳng. Cũng đừng nên đặt áp lực cho cháu nhiều quá, trong giai đoạn này nên khuyên bé con cứ bình tĩnh mà thi, cha mẹ luôn bên cạnh con...”.

Bí thư T.Ư Đoàn được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi - ảnh 2
Anh Huy nhắn nhủ các tình nguyện viên phải chú ý giữ gìn sức khỏe
HOA NỮ

Nghe đến đây, anh Huy hài hước hỏi: “Vậy nên có chế độ nghỉ ngơi trong phòng thi, như mệt hay buồn ngủ quá thì có được ngủ tí không (cười)?”

Tình nguyện viên nhanh nhảu: “Nếu cháu buồn ngủ thì nên khuyên bé nắm 2 tay trong vòng 90 giây, thì sẽ hết buồn ngủ. Chúc chú và cháu sẽ có kỳ thi thật tốt”.

Đến thăm các tình nguyện viên, anh Bùi Quang Huy đánh giá cao sự sáng tạo cũng như vận dụng chuyên môn ngành học của mình vào tiếp sức thí sinh.
Bí thư T.Ư Đoàn được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi - ảnh 4
Đoàn công tác tặng quà cho tình nguyện viên
HOA NỮ

Bên cạnh đó, anh Huy nhắn nhủ: “Các tình nguyện viên trong suốt đợt tiếp sức mùa thi phải đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe vì thời tiết thất thường. Các hoạt động thì phải thiết thực, tránh hình thức”.

Bí thư T.Ư Đoàn được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi - ảnh 5
Trong lúc thí sinh thi, các tình nguyện viên miệt mài vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh
HOA NỮ

Anh Huy cho biết năm nay chương trình tiếp sức mùa thi chủ yếu tập trung hỗ trợ cho thí sinh và người nhà, ngoài hoạt động hỗ trợ tại điểm thi như tư vấn tâm lý, hỗ trợ nước uống, điều phối giao thông… còn có những hoạt động diễn ra trước ngày thi như tư vấn các chỗ ở trọ cho thí sinh có nhà quá xa… Đặc biệt có những phần quà và kinh phí hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư T.Ư Đoàn được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi - ảnh 6
Tinh thần phấn khởi cho mùa tiếp sức
HOA NỮ
Bí thư T.Ư Đoàn được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi - ảnh 7
Trao tặng những cây bút chì đã qua sử dụng nhằm truyền tải thông điệp tái sử dụng và bảo vệ môi trường
HOA NỮ
Bí thư T.Ư Đoàn được các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi - ảnh 8
Thùng rác tái chế tại các điểm thi
HOA NỮ

Đến nay, ban tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng nguồn lực hỗ trợ tình nguyện viên, thí sinh bao gồm 40.000 bản đồ thành phố, 40.000 cẩm nang tiếp sức mùa thi và hỗ trợ tân sinh viên, 300 dù che, 20.000 chai nước tinh khiết, 666 thùng nước 5 lít, 11.000 bánh mì tươi, 400 thùng mì gói, 21.000 hộp trà sữa, 500 áo mưa. Các vật phẩm hỗ trợ được phân bổ đều đến các địa điểm thi.

Tại 111 địa điểm thi, gần 8.000 sinh viên tình nguyện đã triển khai các hoạt động như điều phối giao thông, hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi, một số đội hình triển khai các mô hình làm vật phẩm bằng tay tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn. Bên cạnh đó, những thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được các tình nguyện viên chủ động hỗ trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nam sinh khởi nghiệp từ năm 20 tuổi

Nam sinh khởi nghiệp từ năm 20 tuổi

Sinh ra và lớn lên ở huyện nghèo Đức Huệ (Long An), Trần Xuân Lộc sau khi khởi nghiệp thành công đã trao tặng 20 học bổng cho các bạn học sinh khó khăn ở trường cấp 2 mình từng học.