Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Tự hào về Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên

Sau 35 năm hình thành và phát triển, Báo Thanh Niên đã lớn mạnh vượt bậc, có chỗ đứng vững chắc trong lòng độc giả cũng như trong làng báo chí cách mạng Việt Nam.

Anh Nguyễn Anh Tuấn 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng
Anh Nguyễn Anh Tuấn
Ảnh: Ngọc Thắng

Từ một tờ tuần tin những ngày đầu với 2 cán bộ kiêm nhiệm, đến nay báo đã trưởng thành vượt bậc về các số phát hành, cán bộ phóng viên, các hoạt động đa dạng khác và đang dần có xu hướng trở thành một tập đoàn truyền thông đa phương tiện. Ban Bí thư T.Ư Đoàn và cá nhân tôi rất tự hào về Báo Thanh Niên. Trong quá trình phát triển, Báo cũng có những va vấp, nhưng mỗi lần như vậy lại là một lần tự đứng dậy, tự sửa được mình, tự củng cố được vị thế, uy tín của mình và tiếp tục khẳng định bản lĩnh của những người làm Báo Thanh Niên.

Thanh Niên - Nhà tôi, trường tôi

Trong 35 năm qua, T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhận được sự chia sẻ rất hiệu quả của Báo Thanh Niên. Báo không chỉ là công cụ hữu hiệu, cầu nối để chuyển tải những chủ trương, quan điểm định hướng của tổ chức Đoàn, Hội tới thanh thiếu nhi mà còn cụ thể hóa các chủ trương, thông qua hoạt động sau mặt báo. Đặc biệt hơn nữa, chính Báo Thanh Niên là môi trường để thử nghiệm chủ trương công tác mới, mô hình hoạt động mới và đã có rất nhiều mô hình thành công.

Thông qua Báo Thanh Niên, tiếng nói từ độc giả, kể cả người lớn tuổi, đặc biệt là các bạn thanh niên, là chất liệu, cơ sở thực tiễn vô cùng phong phú để Đoàn, Hội có thể lắng nghe, chắt lọc đưa vào trong chương trình công tác. Như vậy, chủ trương chính sách của Đoàn, Hội có hơi thở của thanh niên ngay từ khi ban hành, nên đến khi thực hiện rất dễ đi vào đời sống, được thanh niên đón nhận, tạo sự cộng hưởng, lan tỏa sâu rộng.

Trong nhiều hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, và những sự cố đột xuất, tinh thần chia sẻ của Báo Thanh Niên rất kịp thời, có trách nhiệm cao và chủ động trên mọi phương diện, làm cho hình ảnh của thế hệ trẻ Việt Nam, thanh niên Việt Nam trong sự ghi nhận của xã hội, của cộng đồng, của cấp ủy, chính quyền các địa phương, được đầy đủ, toàn diện hơn. Tôi cho rằng, uy tín và sự lớn mạnh của tờ báo gắn với uy tín của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Sức mạnh của tờ báo sau 35 năm hoạt động cũng nâng cao vị thế và sức mạnh của chúng tôi, trong nhìn nhận của xã hội, của chính quyền, cấp ủy các địa phương.

Đặc biệt, tôi rất ấn tượng trong cách thể hiện nội dung trên Báo Thanh Niên cũng như các hoạt động sau mặt báo. Trong nhiều câu chuyện, nhiều nhân vật khi có sự xuất hiện của Báo Thanh Niên đã tạo ra những cảm hứng, giá trị mới, tốt đẹp, lan tỏa và truyền cảm hứng tích cực cho xã hội, lôi cuốn người trẻ đi theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm