Bí thư Trương Quang Nghĩa: Vũ 'nhôm' liên quan Bộ Công an nhưng làm đến nơi đến chốn

0 Thanh Niên Online

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri Q.Ngũ Hành Sơn chiều 27.11.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa xét xử “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, gây thiệt hại cho ngân hàng DongA Bank 3.608 tỉ đồng /// Ảnh: Ngọc Dương
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa xét xử “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, gây thiệt hại cho ngân hàng DongA Bank 3.608 tỉ đồng
Ảnh: Ngọc Dương
[VIDEO] Xét xử Vũ “nhôm”, Trần Phương Bình trong đại án DongA Bank

Tại buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14, cử tri Phan Văn Chính đã đề nghị trả lời về việc thu hồi tài sản tham nhũng của Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

Trả lời ý kiến này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, riêng về Đà Nẵng, đối với vụ án của Vũ “nhôm” đã rất tích cực, góp phần làm tốt công tác điều tra.

“Ngay cả việc phong tỏa tài sản của Vũ “nhôm” nhưng đứng tên của người khác và tiền ở các ngân hàng. Đây là cuộc đấu tranh hết sức phức tạp. Đà Nẵng đã kịp thời báo cáo Chính phủ và Thủ tướng có chỉ đạo nên TP mới có thể làm”, ông Nghĩa nói.

“Việc Đà nẵng yêu cầu một số ngân hàng phong tỏa tài khoản của Vũ “nhôm” không phải là đơn giản vì TP không đủ thẩm quyền. Nhưng rồi TP đã làm tốt việc này, rất tích cực. Tài sản đã được quản lý”, Bí thư Trương Quang Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng cho biết, có đại biểu thắc mắc tại sao vụ án của Vũ “nhôm” để lâu và chưa xử lý. Trả lời câu hỏi này, ông Nghĩa thông tin, vụ án của Vũ “nhôm” liên quan đến Đà Nẵng, TP.HCM và một số địa phương khác và đang trong quá trình điều tra.

Theo Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Vũ “nhôm” sẽ đối mặt với 3 vụ án. Vụ án thứ nhất đã xử. “Ngày hôm nay là vụ án thứ 2. Với tội danh lạm dụng chức vụ quyền hạn thì khung hình phạt sẽ từ 20 năm tù đến chung thân, hậu quả là quá nặng nề”, ông Nghĩa báo cáo trước cử tri.

“Sau cái này nữa sẽ liên quan đến nhiều quan chức các địa phương và ngành công an nữa. Liên quan đến quản lý đất đai, tài sản… Quan điểm là liên quan tới quan chức các địa phương, tới Bộ Công an nhưng phải làm đến nơi đến chốn”, ông Nghĩa nói tại buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm