Ngõ nhỏ Hải Phòng xóa quảng cáo, rao vặt bằng bích họa

Ngõ nhỏ Hải Phòng xóa quảng cáo, rao vặt bằng bích họa

0
Những bức tường bị dán đầy quảng cáo rao vặt nhếch nhác đã được phủ lên bằng những bức tranh bích họa. Đây là dự án đang được triển khai bởi đoàn viên thanh niên phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. 
Nhiều người cố tình leo trèo, giẫm đạp làm hư hỏng tranh và tường cổ ở làng bích họa /// Ảnh từ facebook những người con Cảnh Dương

Làng bích họa Cảnh Dương kêu cứu

0
Ngày 20.3, UBND xã Cảnh Dương (H.Quảng Trạch, Quảng Bình) tổ chức họp bàn các nội dung liên quan đến dự án bích họa ở làng biển sau khi có nhiều vấn đề phát sinh, trong đó có tình trạng du khách 'tác động' gây hư hại khi chụp hình (giẫm đạp lên tường, tạo dáng theo hoạt cảnh...).
Ứng cử viên nữ tham gia bầu cử tại Kenya

Ứng cử viên nữ tham gia bầu cử tại Kenya

0

Kenya là đất nước Đông Phi mà phụ nữ chỉ chiếm 19% số lượng đại biểu Quốc hội, và nữ giới đã phải vượt qua nhiều khó khăn, phải đương đầu với bạo lực, dọa nạt và phân biệt giới tính để tham gia chính trường.

Tòa án Mỹ hủy án giết người của cựu nhân viên Blackwater

Tòa án Mỹ hủy án giết người của cựu nhân viên Blackwater

0

Một Tòa phúc thẩm liên bang hôm 4.8 đã hủy bỏ bản án giết người đối với một cựu nhân viên của công ty bảo vệ Blackwater trong cuộc thảm sát khét tiếng năm 2007, đã khiến 14 dân thường Iraq thiệt mạng tại đường phố Baghdad.

Các bức tranh đang được thực hiện trên tường tại TP.HCM /// Ảnh: Cát Tường

Khoác áo nghệ thuật cho những bức tường

1
Những ngày qua, một số bức tường ở góc đường Nguyễn Đình Chiểu - Mai Thị Lựu (Q.1, TP.HCM) cùng các con hẻm ở đường Điện Biên Phủ, 3 Tháng 2 (Q.10) được các họa sĩ trẻ đem cọ, màu đến vẽ tranh lên đó.
Bức bích họa có chủ đề 'Sống cùng nhau' /// Ảnh: Hiển Cừ

Bích họa trên đảo Bé

0
Hơn một tuần qua, 11 tình nguyện viên là họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã đến với đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi).
 
Tổng thống Trump "hôn" Đức giáo hoàng?

Tổng thống Trump "hôn" Đức giáo hoàng?

0

Một bức bích họa trên một bức tường gần Vatican thể hiện hình ảnh Giáo hoàng Francis và Tổng thống Mỹ Donald Trump ôm hôn nhau đang gây nhiều tranh cãi.

Anh tìm cách trấn an Ireland về Brexit

Anh tìm cách trấn an Ireland về Brexit

0

Nước Anh đang tìm cách trấn an Ireland (ai-len) bằng lời hứa sẽ chia sẻ lợi ích trong quá trình đàm phán để Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu EU, còn gọi là Brexit.

Bích họa

Bích họa

0
Bích họa là nghệ thuật vẽ tranh trên tường, trên vách. Xưa nay, người ta vẽ tranh trên giấy, trên lụa, trên vải và cả tranh trên vách nữa. Thế nhưng, ta chưa nghe ai nói đến các khái niệm chỉ họa (trên giấy), bạch họa (trên lụa) và bố họa (trên vải). Riêng bích họa (trên vách) thì đã có tên riêng để gọi. Xem vậy, bích họa là một phương pháp nghệ thuật hội họa đặc biệt bởi nó có tên riêng, giúp người thưởng ngoạn đỡ nhầm lẫn với các loại hình hội họa khác.