/// Minh họa: DAD

Thi biếm họa chống tham nhũng !

0
Lần đầu tiên trên cả nước, Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh - Triển lãm phát động triển lãm tranh biếm họa chủ đề “Phòng chống tham nhũng”, trong đó bao hàm cuộc thi với quan điểm “không có vùng cấm”.
Ảnh chụp màn hình Mirror

Chi hơn 4 tỉ đồng cho giống biếm họa

0
Trong một kỳ nghỉ cách đây 15 năm, cô Krystina Butel ở hạt West Yorkshire (Anh) đã để một họa sĩ đường phố vẽ tặng một bức chân dung biếm họa.
Nhà thơ Trần Từ Duy - 	Ảnh: H.Nhân

Cây bút biếm Đông Ki Rét qua đời

0
Sau hơn một tháng nhập viện và chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, nhà thơ Trần Từ Duy (còn có bút danh Đông Ki Rét) đã trút hơi thở cuối cùng lúc 9 giờ 45 ngày 28.10.
Họa sĩ biếm của Charlie Hebdo gác bút

Họa sĩ biếm của Charlie Hebdo gác bút

0
(TNO) Họa sĩ biếm của tờ Charlie Hebdo (Pháp) đã xin ngưng công việc vì cảm thấy “bị cực hình” khi làm việc một mình sau vụ thảm sát các đồng nghiệp của ông hồi đầu năm 2015, theo đài CNN ngày 19.5.
Cùng chuyện, khác nguyên nhân

Cùng chuyện, khác nguyên nhân

0
Sau Pháp, khủng bố lại trở thành chủ đề nổi cộm ở Bỉ. Cùng vấn đề thật đấy nhưng xem ra nguyên nhân không hẳn như nhau. Âm mưu khủng bố ở Bỉ không liên quan gì đến biếm họa hay những luật lệ kiềm chế sự hiện diện công khai cũng như ảnh hưởng của đạo Hồi như ở Pháp và một vài quốc gia châu Âu khác mà liên quan đến những đặc thù riêng của Bỉ về nhiều phương diện.
Tôi có là Charlie?

Tôi có là Charlie?

14

Sự kiện quốc tế gợi nhiều suy ngẫm nhất trong tuần qua chắc hẳn là những tin tức về vụ xả súng tại Pháp. Đáp lại tiếng súng và hận thù, cả triệu người dân và nhiều nhà lãnh đạo từ các quốc gia trên thế giới đã xuống đường với khẩu hiệu "Tôi là Charlie".

'Số báo của những người sống sót'

'Số báo của những người sống sót'

0
Tạp chí Charlie Hebdo phát hành số lượng kỷ lục 3 triệu bản trong số đầu tiên kể từ khi xảy ra loạt tấn công khủng bố khiến 17 người chết ở Paris.