Ảnh cắt từ một video do một tiêm kích Su-27 Nga quay khi đón chặn một máy bay do thám RC=135 của Mỹ năm 2019 /// Bộ Quốc phòng Nga

Nga phát hiện 24 lượt máy bay do thám trong tuần

0
Tờ Krasnaya Zvezda của quân đội Nga ngày 3.4 đưa tin lực lượng vũ trang nước này phát hiện 24 lượt máy bay nước ngoài tiếp cận không phận trong tuần rồi để hoạt động do thám. 
Thủy thủ Trung trên tàu hộ vệ Vân Thành. Ảnh tư liệu /// AFP

Tàu chiến Nga – Trung nổ súng ở Biển Baltic

3
Các tàu chiến Nga và Trung Quốc đã khai hỏa vào các mục tiêu trên biển và trên không vào ngày 25.7 trong cuộc tập trận hải quân chung mang tên Joint Sea-2017 tại Biển Baltic.
Tàu chiến của Trung Quốc /// Tuần duyên Mỹ

Dựa đối tác để vươn xa

0
Nga và Trung Quốc đã sẵn sàng cho cuộc tập trận chung đầu tiên ở biển Baltic. Trước đó, hai nước này đã tiến hành tập trận hải quân chung ở cả nơi gần lẫn nơi cách xa họ về địa lý.
Binh sĩ Thụy Điển trong một lần tập trận ở đảo Gotland trên biển Baltic /// AFP

Thụy Điển sẽ khôi phục chế độ quân dịch bắt buộc

0
Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultqvist ngày 2.3 tuyên bố chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc sẽ được khôi phục vào năm tới, trong bối cảnh môi trường an ninh xung quanh nước này và châu Âu nói chung ngày càng xấu đi.
Một chiến đấu cơ Su-27 của Nga tham gia diễn tập trên bầu trời Anchorage, Alaska (Mỹ) tháng 8.2010 - Ảnh: Quân đội Mỹ

Nga bác tin tiêm kích Su-27 bay cản máy bay trinh sát Mỹ

0
Bộ Quốc phòng Nga ngày 17.4 bác bỏ chỉ trích của Lầu Năm Góc cho rằng chiến đấu cơ Su-27 bay cản máy bay trinh sát Mỹ RC-135 một cách “không an toàn và không chuyên nghiệp” ở biển Baltic.
NATO chặn các chiến đấu cơ của Nga trên biển Baltic

NATO chặn các chiến đấu cơ của Nga trên biển Baltic

0
(TNO) Một phi đội tuần tra của NATO đã chặn các chiến đấu cơ Nga ở vùng biển Baltic, Bộ Quốc phòng Lithuania ngày 18.3 cho biết, giữa lúc Moscow kỷ niệm một năm ngày Crimea sáp nhập Nga bằng những cuộc tập trận quy mô lớn.
Quân đội Thụy Điển điều tra 'xâm nhập đáng ngờ'

Quân đội Thụy Điển điều tra 'xâm nhập đáng ngờ'

0
Quân đội Thụy Điển đang điều nhiều tàu bè và máy bay quần thảo vùng biển xung quanh quần đảo Stockholm nằm ở biển Baltic sau khi nhận được tin báo có “hoạt động đáng ngờ dưới nước” trong khu vực, theo Reuters.