Biến động vì dịch virus Corona, khách quốc tế đến TP.HCM dịp Tết giảm

0 Thanh Niên Online

Theo Sở Du lịch TP.HCM, dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona gây nên đã làm thị trường du lịch có những biến động. Trong đó, lượng khách quốc tế đến TP.HCM trong dịp Tết Canh Tý giảm 12%.

Du khách quốc tế đến TP.HCM /// Độc Lập
Du khách quốc tế đến TP.HCM
Độc Lập

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, thị trường du lịch thời gian vừa qua có biến động do dịch viêm phổi virus Corona. Trong tháng 1.2020, khách quốc tế đến TP.HCM, ước đạt 840.100 lượt khách, tăng 5.9% so với cùng kỳ. Trong đó, theo đánh giá, lượng khách du lịch quốc tế đến TP trong dịp Tết Canh Tý 2020 (từ 26 tháng Chạp đến mùng 3 Tết Canh Tý) ước đạt 169.000 lượt khách, giảm 12% so với cùng kỳ.

Người thứ 7 dương tính với virus corona ở Việt Nam là Việt kiều Mỹ

Biến động vì dịch virus Corona, khách quốc tế đến TP.HCM dịp Tết giảm  - ảnh 1

Do ảnh hưởng của dịch virus corona, lượng khách quốc tế đến TP.HCM dịp Tết Canh Tý giảm

Độc Lập

Vì dịch virus Corona, xu hướng đăng ký chương trình du lịch nước ngoài trong dịp Tết chỉ tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Các chương trình đi du lịch ở Trung Quốc bắt đầu từ ngày mồng 1 Tết Canh Tý đã được cách doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP dừng tổ chức. Đối với những khách không sắp xếp được lịch khởi hành mới, các công ty sẽ hoàn trả lại tiền cho khách từ 70 - 100%.

Cũng theo Sở Du lịch, các chương trình du lịch đi tham quan tại các quốc gia khác vẫn tổ chức bình thường và các công ty lữ hành phối hợp chặt chẽ với các đối tác nước ngoài giám sát tình hình sức khỏe của du khách trong suốt chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm