Biên phòng Lào Cai nổ súng, bắt đối tượng truy nã vận chuyển 6 bánh heroin

0 Thanh Niên Online

2 đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin liều lĩnh chống trả để thoát thân, buộc lực lượng biên phòng Lào Cai phải nổ súng trấn áp trước khi bắt giữ.

Giàng Seo Chư và Giàng Seo Lìn vận chuyển 6 bánh heroin, bị biên phòng Lào Cai bắt giữ /// Ảnh Trung Dũng
Giàng Seo Chư và Giàng Seo Lìn vận chuyển 6 bánh heroin, bị biên phòng Lào Cai bắt giữ
Ảnh Trung Dũng

Trao đổi với Thanh Niên chiều nay, 26.4, đại tá Nguyễn Phi Khanh, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, xác nhận đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến 2 đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin, gồm: Giàng Seo Lìn (18 tuổi; trú tại thôn Nậm Sò, xã Bản Phiệt, H.Bảo Thắng) và Giàng Seo Chư (21 tuổi; trú tại thôn Khe Dùng, xã Thái Niên, H.Bảo Thắng).

Thanh niên 18 tuổi bị truy nã vẫn liều lĩnh vận chuyển 6 bánh heroin

Trước đó, đêm 21.4, tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán (xã Sán Chải, H.Si Ma Cai, Lào Cai), lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Công an H.Si Ma Cai phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng trên đang vận chuyển 6 bánh heroin.

Khi phát hiện lực lượng biên phòng, các đối tượng đã rất manh động, chống trả quyết liệt hòng thoát thân, buộc lực lượng biên phòng phải nổ súng để trấn áp. Ngay sau đó, 2 đối tượng đã bị các lực lượng chức năng bao vây bắt giữ.

Qua khai thác ban đầu, cả hai khai nhận toàn bộ 6 bánh heroin đựng bên trong bao tải được vận chuyển từ H.Bảo Thắng lên biên giới Si Ma Cai để bán cho các đối tượng là người Trung Quốc.

Trong vụ án này, Giàng Seo Lìn là chủ mưu, lôi kéo Giàng Seo Chư đi cùng. Khi giao dịch thành công, cả hai sẽ nhận được tổng cộng 840 triệu đồng.

he-ro-in

Biên phòng Lào Cai thu giữ tang vật 6 bánh heroin do Giàng Seo Chư và Giàng Seo Lìn vận chuyển

Ảnh Trung Dũng

Qua kết quả xác minh của Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, Giàng Seo Lìn là đối tượng có lệnh truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra H.Bảo Thắng về tội cướp tài sản.

Sau khi có kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trên về "hành vi mua bán trái phép chất ma túy".

Huyện ủy và UBND H.Si Ma Cai đã thưởng nóng cho Đồn Biên phòng Si Ma Cai 10 triệu đồng và tặng giấy khen cho 1 tập thể, 9 cá nhân tham gia bắt giữ các đối tượng trong đường dây mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy nêu trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỏi mòn chờ hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Mỏi mòn chờ hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai

Đã gần 2 năm trôi qua, nhưng đến nay hàng ngàn hộ dân ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn đang mỏi mòn chờ kinh phí hỗ trợ khắc phục thiệt hại giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản… do thiên tai gây ra.

Người mẫu 'lạ' bên biển Bạc Liêu

Người mẫu 'lạ' bên biển Bạc Liêu

Một buổi sớm trời còn tối đen, bên bờ biển Bạc Liêu, có 5 người đàn ông mang theo 5 bộ xiệp đứng đợi trong mưa gió. Họ là những người mẫu 'lạ', chuyên phục vụ các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến sáng tác nghệ thuật

Đà Nẵng xác định chiến lược đột phá

Đà Nẵng xác định chiến lược đột phá

Chiều 25.6, Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của TP.Đà Nẵng để tiếp tục thu hút các nguồn lực tạo đà tăng trưởng cho thành phố, nhất là nguồn vốn FDI.