Biên soạn sách Hoàng Sa - Trường Sa trong mộc bản triều Nguyễn

0 Thanh Niên Online

Trung tâm lưu trữ quốc gia 4 đang dịch và biên soạn nhiều tư liệu quý để thực hiện tập sách Hoàng Sa - Trường Sa trong mộc bản triều Nguyễn.

Ngoài 14 tài liệu mộc bản triều Nguyễn tìm được trước đây khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Trung tâm lưu trữ quốc gia 4 còn tìm thấy một số tư liệu khác liên quan đến biển đảo trong số gần 35.000 tấm mộc bản triều Nguyễn đang được lưu giữ tại trung tâm. Việc biên soạn sách và công bố những tài liệu quý hiếm này có tác dụng to lớn không chỉ về mặt học thuật mà còn góp phần quan trọng vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lâm Viên

>> Gặp gỡ Hoàng Sa, Trường Sa
>> Lắp đặt 15 tụ điểm trưng bày bản đồ cổ về Hoàng Sa - Trường Sa
>> Đường sách khẳng định chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa
>> Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa - Biển đảo Việt Nam
>> Vì Hoàng Sa, Trường Sa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Vấn đề tổ chức không gian công cộng tại các đô thị đang ngày càng được quan tâm, bởi như một chuyên gia nhận định, những không gian công cộng là nơi thể hiện bản sắc văn hóa cũng như điểm nhấn của một thành phố.

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.