Biết trước trận U.23 Việt Nam có... mùi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Quyết định bất ngờ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc cách chức trưởng đoàn Trương Hải Tùng và đình chỉ chức HLV trưởng của ông Hoàng Văn Phúc đã được người hâm mộ cả nước ủng hộ, nhất là những ai có xem trận đấu tồi tệ này.

Biết trước trận U.23 Việt Nam có... mùi

(TNO) Quyết định bất ngờ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc cách chức trưởng đoàn Trương Hải Tùng và đình chỉ chức HLV trưởng của ông Hoàng Văn Phúc đã được người hâm mộ cả nước ủng hộ, nhất là những ai có xem trận đấu tồi tệ này.

>> VFF cách chức HLV trưởng Hoàng Văn Phúc
>> Tổng cục TDTT ủng hộ biện pháp xử lý mạnh mẽ của VFF
>> VFF chọn HLV Nguyễn Văn Sỹ tạm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Biết trước trận U.23 Việt Nam có... mùi - ảnh 1

Những khán giả có mặt trên sân Gò Đậu vào chiều qua không thể kìm nén cảm xúc của mình. Họ đã rất tức giận khi liên tục hò hét “U.23 đá kịch”, “U.23 bán độ”… Để bày tỏ sự phản đối của mình, rất đông khán giả đã rời sân khi trận đấu còn đến hơn 20 phút.

Trận đấu tồi tệ dẫn đến việc mất chức của HLV Hoàng Văn Phúc bắt đầu từ phút 58. Sau khi Phi Sơn ghi bàn, HLV Hoàng Văn Phúc lập tức thay liền 2 cầu thủ đá hay và đá vô tư nhất đội: Hải Huy và Phi Sơn.

Lúc Huy Hùng và Mạnh Dũng vào sân, hai cầu thủ này như truyền đạt chỉ đạo của Ban huấn luyện, khiến toàn đội chơi chùng xuống. Người này nhìn người kia. Cuối cùng tất cả cùng đi lững thững trên sân...

Màn kịch vụng về của U.23 VN không khó bị khán giả phát hiện nhất là hàng thủ đứng yên và thủ thành Bửu Ngọc lớ ngớ để cho Fabio (22) và Rodrigues (18) ghi 2 bàn giúp Bangu Atlestico Clube gỡ hòa 3-3 khi đội bóng đến từ Brazil chỉ còn 10 người.

Biết trước trận U.23 Việt Nam có... mùi - ảnh 2

Khi thấy khán giả la ó và bỏ về để phản ứng, là HLV trưởng đúng ra ông Hoàng Văn Phúc phải chấn chỉnh học trò của mình, nhưng ông đứng yên, không có động thái gì.

Khi biết quyết định của VFF, ông Phúc nói ngay rằng ông không kêu cầu thủ làm bậy. Thế nhưng việc ông rút hai cầu thủ đá vô tư nhất là Phi Sơn và Hải Huy ra sân cũng đã để lại dấu hỏi to tướng.

Cho dù ông Phúc không xúi cầu thủ làm bậy, nhưng riêng chuyện ông không quản được cầu thủ thì việc ông bị thay cũng là điều xác đáng.

Ngoài ra, sở dĩ thường trực VFF ra quyết định nhanh chóng đến như vậy, bởi họ hay được tin trận đấu của U.23 VN có... mùi. Cũng chính vì biết trận này có mùi, nên Đồng Nai vừa thắng Semen Padang (Indonesia) 2-0, cũng quyết định trả phòng khách sạn vì biết rằng trận U.23 VN diễn ra sau đó thế nào cũng có kết quả hòa.

Sự việc của U.23 VN không chỉ dừng lại ở chuyện cách chức trưởng đoàn và đình chỉ chức vụ HLV trưởng mà các trụ cột U.23 VN thi đấu thiếu tích cực, xem thường người hâm mộ sẽ bị điều tra làm rõ.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, VFF quyết tâm làm đến nơi đến chốn, không nương tay cho bất kỳ cá nhân nào, cho nên nếu các cầu thủ bị phát hiện tiêu cực sẽ ngay lập tức bị loại khỏi đội tuyển.

Thành Thắng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm