biet viet

Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Sigrid Kaag (phải) và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster trả lời họp báo /// Bảo Vinh

Hà Lan thúc đẩy hợp tác chống ngập tại Việt Nam

0
Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Hà Lan Sigrid Kaag cho biết Việt Nam có thể hợp tác với các công ty công nghệ, viện đại học Hà Lan để đối phó với biến đổi khí hậu.
Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng để học sinh 'ngồi nhầm lớp'

Xem xét trách nhiệm hiệu trưởng để học sinh 'ngồi nhầm lớp'

1
Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu xem xét năng lực điều hành quản lý, sự tín nhiệm của tập thể đối với ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A (H.Trần Đề, Sóc Trăng) - trường có nhiều học sinh 'ngồi nhầm lớp'
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith /// Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào lên tầm cao mới

0
Sáng 19.12, Tổng bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ 19 - 21.12, theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
 /// Ảnh: Hoàng Vân

Đề nghị kỷ luật giáo viên cho học sinh lên lớp

14
Liên quan đến việc nhiều học sinh lớp 2 Trường tiểu học TT.Lịch Hội Thượng A (H.Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) không biết đọc, biết viết, Hội đồng sư phạm trường đã tổ chức cuộc họp vào ngày 23.10 với sự tham gia của đại diện phòng GD-ĐT huyện.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng /// Ngọc Thắng

Việt Nam quan ngại Triều Tiên phóng tên lửa

0
Ngày 17.9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua không phận Nhật Bản ngày 15.9.
Lớp học tình của cô Nương

Cô giáo 12 năm dạy chữ cho trẻ em nghèo

1
Tình cờ gặp một trẻ em cơ nhỡ không biết chữ, cô Nương quyết định dạy cho em. Đến nay đã hơn 12 năm trôi qua, cô vẫn cần mẫn ngày ngày giúp nhiều trẻ em biết đọc, biết viết.
Ông Tám tận tình kèm cặp "bạn học sinh mới" ngày đầu vào lớp.

Lớp học của phó khu phố 'chắp ước mơ' cho trẻ em lam lũ phụ cha mẹ

1
Nằm trong con hẻm 866 - khu phố 2 (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM), lớp học tình thương 'chắp cánh ước mơ' được mở ra như một sự đồng cảm, sẻ chia đối với những đứa trẻ có cuộc sống gia đình nay đây mai đó, tạo điều kiện để các em được đến trường, biết đọc biết viết.
Minh họa: DAD

Sáng học lớp 5, chiều học lớp 1

5
Một ngôi trường tại TP.HCM có hàng chục học sinh sáng học lớp 5 nhưng chiều phải chuyển xuống học lớp 1 vì không thực hiện được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi số tự nhiên 20, không biết đọc rành rẽ...