Biểu tình Myanmar có số thương vong kỷ lục trong ngày lễ quân đội

0 Thanh Niên Online

Trong số các ca thương vong đó, có ít nhất 40 người, gồm 1 bé gái 13 tuổi, ở thành phố Mandalay, và 27 người ở thành phố Yangon. Điều này đánh dấu ngày 27.3 là ngày chết chóc nhất và nâng tổng số người chết trong các cuộc biểu tình phản đối quân đội Myanmar lên nắm quyền từ cuộc chính biến ngày 1.2 lên hơn 440, theo Reuters.

Thông tin về thương vong mới cho thấy người biểu tình vẫn xuống đường phản đối chính quyền quân sự bất chấp cảnh báo trên truyền hình vào tối 26.3 rằng: “Các bạn nên học từ bi kịch của những cái chết trước đó rằng bạn có nguy cơ bị bắn vào đầu và lưng”.

Biểu tình Myanmar có số thương vong kỷ lục trong ngày lễ quân đội - ảnh 1

Người dân tham dự lễ tang một người chết trong cuộc biểu tình phản đối chính biến, ở ngoại ô Yangon (Myanmar), ngày 27.3

Reuters

Chính quyền quân sự chưa có phản ứng về số thương vong mới. Trong khi đó, phát biểu tại lễ diễu hành kỷ niệm Ngày quân đội (27.3), Tổng tư lệnh quân đội Myanmar Min Aung Hlaing tái khẳng định cam kết sẽ tổ chức bầu cử và cho rằng các hành động bạo lực là không phù hợp.

Trong một thông tin liên quan, hai ngoại trưởng Mỹ và Anh cùng Tổng tham mưu trưởng quân đội 12 nước đã ra tuyên bố chung hiếm thấy nhằm lên án hành động bạo lực đối với người biểu tình của quân đội Myanmar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm