Biểu tình phản đối hằn thù chống người gốc Á làm dậy sóng nước Mỹ

0 Thanh Niên Online

Từ California đến New York, các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ tiếp tục vào ngày 20.3 để ủng hộ cộng đồng người Mỹ gốc Á, sau khi một vụ xả súng tại các tiệm mát xa ở Atlanta (bang Georgia) khiến 8 người chết, trong đó có 6 phụ nữ châu Á.

Tại Atlanta, hàng trăm người tập trung bên ngoài tòa nhà nghị viện bang Georgia. Nhiều người Mỹ gốc Á có mặt nói rằng tội ác chống lại họ không được xem xét nghiêm túc.

Biểu tình phản đối hằn thù chống người gốc Á làm dậy sóng nước Mỹ - ảnh 1

Người dân xuống đường biểu tình phản đối thù ghét người châu Á, ở Thành phố New York, New York (Mỹ), ngày 21.3

Reuters

Bà Bee Nguyễn, dân biểu bang Georgia, tuyên bố đây là một cuộc tấn công vào cộng đồng Châu Á. “Chúng tôi đã sống trong bóng tối, vô hình, bị coi thường và bị xem như những công dân hạng 2. Và giờ đây, trước một vụ xả súng bạo lực và tàn bạo, nước Mỹ da trắng vẫn đang cố gắng phủ nhận nhân loại và sự tồn tại của chúng tôi.”

CBS News đưa tin rằng hàng trăm người biểu tình cũng đã tuần hành qua Pittsburgh, bang Pennsylvania vào cùng ngày. Các vụ giết người trong tuần này diễn ra trong tình hình bạo lực gia tăng chống người Mỹ gốc Á trong năm qua. Các nhà lãnh đạo cộng đồng nói rằng có tình trạng này là do người Mỹ gốc Á bị đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm