bieu tinh phan doi tai phap

Yêu cầu Campuchia xét xử vụ đốt quốc kỳ VN

Yêu cầu Campuchia xét xử vụ đốt quốc kỳ VN

0
Ngày 13.8, trước việc một số phần tử cực đoan tổ chức biểu tình và đốt quốc kỳ của VN tại Phnom Penh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN Lê Hải Bình nêu rõ VN kịch liệt phản đối việc những phần tử cực đoan Khmer Kampuchea Krom tổ chức biểu tình bất hợp pháp và đốt quốc kỳ của VN tại Phnom Penh ngày 12.8.2014.
Người Việt ở Hồng Kông viết huyết thư phản đối Trung Quốc

Người Việt ở Hồng Kông viết huyết thư phản đối Trung Quốc

0
Ngày 1.6, khoảng hơn 300 người VN đang làm việc và sinh sống tại Hồng Kông tiếp tục biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc hạ đặt phi pháp giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng biển VN và các hành động xâm phạm khác, theo Reuters. Đặc biệt, theo TTXVN, hơn 50 người đã dùng máu viết một bức tâm thư yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan ra khỏi vùng biển VN. Bức huyết tâm thư sẽ được gửi lên Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hồng Kông.
Người Việt Nam tại Pháp biểu tình phản đối Trung Quốc

Người Việt Nam tại Pháp biểu tình phản đối Trung Quốc

0
(TNO) Tại quảng trường Trocadero (Paris, Pháp), chiều 16.5, hơn 500 người Việt Nam đang sống, làm việc và học tập tại Pháp đã đồng loạt xuống đường phản đối việc Trung Quốc trái phép đặt giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trên vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.
Tin thế giới 24.2.2014

Tin thế giới 24.2.2014

0
Bạo động dữ dội tại Nantes, Pháp. Hôm qua, cuộc biểu tình phản đối công trình xây dựng sân bay Notre Dame des Landes ở thành phố Nantes, miền tây Pháp đã kết thúc trong hỗn loạn, theo AFP. Hơn 1.000 người quá khích trong số khoảng 50.000 người tham gia xuống đường đã ném chai lọ, gạch đá về phía cảnh sát và đốt phá nhiều cửa hàng, xe cộ cùng đồn cảnh sát gần đó. Lực lượng an ninh phải đáp trả bằng hơi cay và vòi rồng. Bạo động đã làm hàng chục người bị thương, trong đó có 8 cảnh sát.
Sau cuộc diễu hành chống hôn nhân đồng tính trong ôn hòa, nhiều người gây rối bắt đầu tấn công cảnh sát tại thủ đô Paris vào ngày 26.5 - Ảnh: AFP

Dân Pháp diễu hành rầm rộ phản đối luật hôn nhân đồng tính

0
(TNO) Cảnh sát chống bạo động đã bắt giữ hàng chục người gây rối tại thủ đô Paris của Pháp vào ngày 26.5, sau buổi diễu hành lớn với sự tham gia của hàng trăm ngàn người biểu tình Pháp phản đối luật hôn nhân đồng tính của Pháp.
Biểu tình chống "thắt lưng buộc bụng"

Biểu tình chống "thắt lưng buộc bụng"

0
(TNO) Hàng trăm ngàn người xuống đường biểu tình tại thủ đô Lisbon và nhiều thành phố ở Bồ Đào Nha vào ngày 2.3 nhằm phản đối các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" của chính phủ.
Tổng thống Pháp Sarkozy trốn trong quán rượu

Tổng thống Pháp Sarkozy trốn trong quán rượu

0
(TNO) Hàng trăm người biểu tình đã la ó phản đối Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, buộc ông phải nấp trong một quán rượu khi vận động tái tranh cử tại xứ Basque hôm 1.3.
Bên bờ vực hỗn loạn

Bên bờ vực hỗn loạn

0
Thỏa thuận của các nước EU về thành lập quỹ tài chính giải cứu những thành viên gặp khủng hoảng khơi dậy cho Hy Lạp hy vọng không phá sản nhưng không ngăn được việc nước này bị đẩy đến bên bờ vực hỗn loạn. Chính phủ mới thành lập của Thủ tướng  George Papandreou phải đối phó cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong quốc hội, còn người dân biểu tình dữ dội trên đường phố để phản đối kế hoạch tiết kiệm chi tiêu của chính phủ. Phe đối lập thì cáo buộc chính phủ trở thành con tin của EU và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). EU và IMF cũng chưa nhất trí về giải pháp cho Hy Lạp.