Biểu tình rầm rộ ở Li Băng sau vụ nổ, 4 bộ trưởng từ chức

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Li Băng phải dùng đạn hơi cay nhằm giải tán các đám đông biểu tình ở khu trung tâm thủ đô Beirut theo sau vụ nổ ở cảng Beirut. Trong khi đó, có 4 bộ trưởng Li Băng đã từ chức.

Người biểu tình đụng độ với lực lượng an ninh gần trụ sở quốc hội Li Băng ở khu trung tâm Beirut  /// AFP
Người biểu tình đụng độ với lực lượng an ninh gần trụ sở quốc hội Li Băng ở khu trung tâm Beirut
AFP

Hãng Reuters ngày 10.8 đưa tin các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình phản đối chính phủ Li Băng nổ ra gần tòa nhà quốc hội ở khu trung tâm thủ đô Beirut.

Hàng ngàn người Li Băng đã xuống đường biểu tình, tràn vào con đường dẫn tới trụ sở quốc hội và nhiều cơ quan ban ngành khác ở Beirut.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy nhiều người biểu tình tìm cách xông vào các trụ sở Bộ Giao thông và Bộ Nhà ở Li Băng.

Đám đông biểu tình kêu gọi chính phủ phải từ chức, theo sau vụ nổ ở cảng Beirut tối 4.8, làm ít nhất 158 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương.

Cũng trong ngày 10.8, Bộ trưởng Tài chính Ghazi Wazni và Bộ trưởng Tư pháp Marie Claude Najm của Li Băng thông báo đệ đơn từ chức để phản đối cách điều hành của chính phủ của Thủ tướng Hassan Diab, theo AFP.

Beirut rung chuyển vì vụ nổ, hàng trăm người thương vong

Một ngày trước đó, các Bộ trưởng Thông tin Manal Abdel Samad cùng Bộ trưởng Môi trường và Phát triển Hành chính Damianos Kattar của Li Băng cũng nộp đơn từ chức với lý do tương tự. Ngoài ra, ít nhất 6 nghị sĩ Li Băng cũng đã từ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đình chiến ở Gaza

Đình chiến ở Gaza

Israel và tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) đã tuyên bố đình chiến vào cuối ngày 7.8, làm dấy lên hy vọng chấm dứt cuộc giao tranh nghiêm trọng nhất ở Dải Gaza trong hơn một năm.

Xung đột leo thang ở Dải Gaza

Xung đột leo thang ở Dải Gaza

Reuters đưa tin rốc két từ phía Palestine vào ngày 7.8 tiếp tục phóng về phía Jerusalem, còn quân đội Israel tiếp tục không kích Dải Gaza, trong bối cảnh xung đột tiếp tục leo thang khi bước sang ngày thứ 3.