Hình ảnh chim lạc /// ẢNH: T.L

Chim lạc như là một biểu tượng

4
Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ vừa gửi ý kiến chia sẻ liên quan đến bài viết "Chim lạc" là chim gì? của tác giả Vương Trung Hiếu trên Báo Thanh Niên ngày 30.5.2021, qua đó khép lại những ý kiến trao đổi trong thời gian qua.
Vẽ bậy

Vẽ bậy

1
Ai trong số chúng ta khi còn thơ ấu chẳng có lần viết vẽ gì đó lên tường nhà, gọi là vẽ bậy, và có thể không bị mắng. Nhưng lớn rồi mà vẫn viết, vẽ bậy, mà lại viết, vẽ bậy lên những vật thể nơi công cộng thì không bị phạt mới là chuyện lạ.
 
Tự di dời biểu tượng linh vật ngoại lai khỏi di tích

Tự di dời biểu tượng linh vật ngoại lai khỏi di tích

0
Nhiều sư tử đá kiểu Trung Quốc, đèn đá kiểu Nhật Bản, lư hương đá, các đồ thờ, đồ trang trí không nằm trong danh mục hồ sơ xếp hạng di tích đã được người cung tiến tự di dời, gỡ bỏ.
 /// Ảnh: Reuters

'Đế chế' Yahoo chính thức kết thúc

0
Verizon và Yahoo vừa cùng thông báo việc hoàn tất thỏa thuận mua bán tài sản internet cốt lõi của Yahoo hôm 13.6. CEO Yahoo Marissa Mayer nộp đơn từ chức.
Vietnam Motor show 2016: Chevrolet Silverado phiên bản Midnight đặc biệt

Vietnam Motor show 2016: Chevrolet Silverado phiên bản Midnight đặc biệt

0
Lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, Chevrolet Silverado là biểu tượng bán tải của nước Mỹ với động cơ 5.3 lít Ecotec3 V-8. Chevrolet Silverado là dòng xe bán tải cỡ lớn đáng tin cậy và bền bỉ nhất trên mọi hành trình. Silverado hai năm liên tiếp dành giải thưởng “Chiếc xe có chất lượng tốt nhất phân khúc bán tải hạng nặng” từ J.D. Power. 
Trưng bày biểu tượng rồng để lấy ý kiến người dân /// Ảnh: Kiến Lâm

Biểu tượng rồng Bắc Ninh bị chê xấu

3
Theo nhiều nhà nghiên cứu, ý tưởng lấy rồng Lý làm biểu tượng văn hóa Bắc Ninh là đáng quan tâm, nhưng cách thể hiện của biểu tượng này lại khó chấp nhận.