Bình Định: Phát hiện một vụ trộm cắp điện

0

Ngày 22.12, Công ty Điện lực Bình Định cho biết Điện lực Phù Mỹ đã kiểm tra, phát hiện một vụ trộm cắp điện, hộ vi phạm là ông L.Đ.C trú tại thôn Vạn Thái, xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ.

Trước đó, qua công tác kiểm tra sản lượng điện sử dụng hằng tháng của khách hàng, Điện lực Phù Mỹ đã phát hiện hộ ông C. có sản lượng điện hằng tháng sử dụng bất thường.

Ngày 16.12.2021, Điện lực Phù Mỹ lập phương án kiểm tra thực tế hiện trường, phát hiện khách hàng trộm cắp điện bằng hình thức câu móc trực tiếp vào đường dây sau công tơ của BTS Viettel, sau đó kéo dây vào nhà để sử dụng điện sinh hoạt gia đình không qua công tơ đo đếm (ảnh).

Bình Định: Phát hiện một vụ trộm cắp điện - ảnh 1

Trước những bằng chứng cụ thể, khách hàng đã ký vào biên bản vi phạm.

Điện lực Phù Mỹ đã tính toán sản lượng điện khách hàng phải bồi thường là 2.257 kWh, tương ứng với số tiền bồi thường là 6.230.120 đồng. Hiện đơn vị đã gửi hồ sơ vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực cho cơ quan thẩm quyền, đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dân miền Tây 'ngóng' lũ

Dân miền Tây 'ngóng' lũ

Đã 3 năm qua, ĐBSCL lũ không về. Năm nay, hiện tượng thời tiết La Nina kéo dài đồng nghĩa việc mưa nhiều nhưng mực nước lũ cao hay thấp vẫn còn nhiều quan điểm khác nhau trong giới chuyên gia.

Kiến trúc sư 'biến rác' thành tiền

Kiến trúc sư 'biến rác' thành tiền

Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, anh Thái Khắc Tiến, một kiến trúc sư ở Hà Nội và các cộng sự đã gom về và tái chế chúng thành những sản phẩm vừa thân thiện với môi trường vừa đem lại thu nhập.