Bình Dương: Vụ nổ súng của Đỗ Hoài Phương Minh sẽ bị "chìm xuồng"?

0 Thanh Niên Online

Ngày 27.8, được tin lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương tiến hành tống đạt quyết định tước quân tịch đối với Đỗ Hoài Phương Minh (với các sai phạm được ghi nhận là dừng xe không đúng nơi quy định; mua, vận chuyển vũ khí thô sơ vi phạm Nghị định 47/CP của Chính phủ; có lời nói, thái độ không đúng tư cách của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân tại sân bay Đà Nẵng vào ngày 11.8.2007), PV của rất nhiều cơ quan báo chí đã có mặt tại Bình Dương với mong muốn tiếp xúc công khai với lãnh đạo Công an tỉnh nhưng không được chấp nhận.

Bình Dương: Vụ nổ súng của Đỗ Hoài Phương Minh sẽ bị "chìm xuồng"?

Chiều cùng ngày, đoàn PV cũng về huyện Tân Uyên đề nghị đối thoại trực tiếp với Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Công (cha ruột Minh) nhưng Bí thư Công cũng từ chối với lý do "bận họp".

Trong khi đó, một nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương vẫn cho rằng vụ nổ súng đêm 30.10.2000 tại quán karaoke Hoàng Dung là do "cướp cò" và hình thức xử lý cảnh cáo đối với Minh thời điểm đó là "thỏa đáng" nên không xem xét lại nữa (!). Cũng theo nguồn tin này, năm 1998, khi chuyển công tác từ Công an huyện Tân Uyên sang Huyện ủy, ông Đỗ Văn Công có đơn gửi lãnh đạo công an tỉnh xin giữ lại khẩu súng ngắn "làm kỷ niệm". Công an tỉnh chấp thuận đề nghị này và sau đó khẩu súng được ông Công giao cho "quý tử" mang đi... nhậu, từ đó dẫn đến vụ nổ súng trong quán karaoke...

Cũng trong ngày 27.8, bà Nguyễn Vũ Minh Nguyệt - Viện trưởng Viện KSND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã chính thức có buổi tiếp xúc với báo chí xung quanh vụ Đỗ Hoài Phương Minh. Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên đến khi nào Viện KSND quận Hải Châu có kết luận cuối cùng về vụ việc, bà Nguyệt khẳng định vẫn phải tiếp tục chờ kết quả bổ sung của Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an quận Hải Châu. Được biết, theo quy trình, thời gian để CQĐT trả lời kết quả cho Viện KSND đối với những vụ án đơn giản là 20 ngày, "ở những vụ án phức tạp thì chậm nhất là 4 tháng, nhưng trong một số trường hợp có thể gia hạn thêm" bà Nguyệt cho biết. Trả lời câu hỏi: quan điểm của Viện KSND quận Hải Châu đối với vụ án và nội dung hồ sơ bổ sung mà Viện KSND yêu cầu phía cơ quan điều tra là gì, phía Viện KSND cho rằng các vấn đề này "thuộc về phạm vi nghiệp vụ, không thể cung cấp với báo chí"!

Minh Thuận - Tổ PVMT

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm