Bình Phước: Phát hiện bom nặng hàng trăm kg khi san lấp mặt bằng

0 Thanh Niên Online

Công nhân đang lái máy xúc, xúc đất san lấp mặt bằng tại một công trình ở Bình Phước, bất ngờ phát hiện quả bom nặng hàng trăm kg, hoảng hốt đã bỏ chạy và đến trình báo cơ quan chức năng.

Phát hiện bom khi san lấp mặt bằng /// Ảnh: HOÀNG GIÁP
Phát hiện bom khi san lấp mặt bằng
Ảnh: HOÀNG GIÁP

Ngày 3.7, ông Phạm Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Tân Phước (H.Đồng Phú, Bình Phước), cho biết vừa phát hiện một quả bom lớn tại một khu đất đang được san lấp mặt bằng trên địa bàn. UBND xã Tân Phước đã báo cáo các cơ quan chức năng và đang chờ các đơn vị chức năng xử lý, di dời quả bom.

Cận cảnh quả bom hàng trăm kg làm công nhân lái máy xúc hoảng sợ bỏ chạy

Theo đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại Thuận Hưng Phát BP (địa chỉ ấp Sắc Xi, xã Tân Phước), chiều 26.6, trong lúc san lấp mặt bằng thi công làm trang trại chăn nuôi ở khu vực ấp Sắc Xi, một công nhân lái máy xúc bất ngờ phát hiện một vật thể tròn, dài, giống bom. Quá hoảng sợ, người này bỏ chạy và thông báo với mọi người, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.
Bình Phước: Phát hiện bom nặng hàng trăm kg khi san lấp mặt bằng - ảnh 1

Quả bom dài khoảng 2 mét được phát hiện dưới độ sâu khoảng 70 cm dưới lòng đất

HOÀNG GIÁP

Nhận được tin báo, ngày 27.6, Ban Chỉ huy Quân sự của xã Tân Phước đến ghi nhận. Sau đó cho giăng dây, gắn biển biển báo nguy hiểm ở khu vực phát hiện bom, đồng thời báo cáo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đồng Phú để có hướng xử lý.

Bình Phước: Phát hiện bom nặng hàng trăm kg khi san lấp mặt bằng - ảnh 2

Xung quanh khu vực phát hiện quả bom được Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Phước giăng dây, cảnh báo

HOÀNG GIÁP

Theo ghi nhận, quả bom có chiều dài khoảng 2 m, đường kính gần 40 cm, ước lượng nặng hàng trăm kg, được phát hiện dưới độ sâu khoảng 70 cm dưới lòng đất.

Sự việc được phát hiện, ghi nhận 1 tuần nay nhưng việc xử lý, di dời quả bom này vẫn chưa được các cơ quan chức năng thực hiện. Đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại Thuận Hưng Phát BP đã có văn bản đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cùng các ban ngành hỗ trợ xử lý, di dời quả bom đến nơi an toàn, đồng thời tổ chức rà soát bom, mìn toàn bộ khu vực công trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi dừa có cặp

Đi dừa có cặp

Chẳng phải xứ nào cũng có cái nghề đặc biệt như cái nghề trèo dừa (mà người địa phương gọi là đi dừa) ở Hoài Nhơn, Bình Định; cũng chẳng ở đâu người ta đi dừa lại có đôi có cặp nhiều như ở đây.

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Lên núi, đợi con Tu Pù... kéo nhau

Với lữ khách miền xuôi, có dịp lên miền cao Túng Sán, Hoàng Su Phì ngoạn cảnh núi rừng, gặp dịp con Tu Pù kéo nhau, hẳn là một kỷ niệm đẹp từ những trải nghiệm về phong cảnh núi non, nhất là món đặc sản Tu Pù rang đầy hấp dẫn.

Phải xử nghiêm TikToker đưa tin sai sự thật

Phải xử nghiêm TikToker đưa tin sai sự thật

Nhiều clip phản cảm, cắt xén thông tin, sai sự thật được đăng tải trên TikTok bị dư luận phản ứng. Nhiều TikToker bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, xử phạt, nhưng vẫn còn nhiều clip có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên nền tảng mạng xã hội này.